Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

“Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, hòa nhã trong cách ứng xử giao tiếp hằng ngày, tận tâm trong giải quyết công việc được giao”, đó là những lời giới thiệu ấn tượng của đồng nghiệp về đồng chí Đoàn Ngọc Diệp – đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang. Sinh ra và lớn lên tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, bắt đầu công tác tại Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ năm 2019, đồng chí Diệp luôn năng nổ tham gia các phong trào thanh niên của Chi đoàn. Với vai trò là đoàn viên của Chi đoàn Sở Tư pháp, đồng chí Diệp luôn ý thức được trách nhiệm của mình, luôn tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ; chủ động nghiên cứu các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bằng nhiều việc làm thiết thực, đồng chí Diệp đã cùng Chi đoàn tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân, bạn bè, các đoàn viên thanh niên và đã hỗ trợ Chi đoàn phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước.
Là một đoàn viên trẻ, khỏe đề cao lối sống trong sáng, lành mạnh nên những phong trào văn – thể đồng chí luôn tích cực tham gia. Thấm nhuần tư tưởng “một trí tuệ minh mẫn chỉ trong một thân thể tráng kiện”, bản thân đồng chí luôn là một vận động viên năng nổ trong các môn thể thao như: chạy bộ, điền kinh, cầu lông và đã đạt được nhiều thành tích cho bản thân cũng như đơn vị. Bên cạnh đó, trong các chương trình văn hóa – văn nghệ đồng chí luôn năng nổ tham gia, qua đó phát huy tốt nhất khả năng, thế mạnh của bản thân. Các đoàn viên từng trực tiếp tham gia văn nghệ “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” năm 2020 thì không thể quên được hình ảnh đồng chí Diệp tham gia đầy nhiệt huyết và sôi nổi cống hiến cùng mọi người, có hôm đồng chí tập luyện cùng đồng đội đến tối muộn mới về.
Thấm nhuần tư tưởng của Bác, cùng với sự nỗ lực nghiên cứu những Nghị quyết của Đảng ủy, sự thấu hiểu nỗi lòng của thanh niên, đồng chí Diệp luôn xung phong, đi đầu trong công việc và luôn hỗ trợ hết mình cho Chi đoàn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Đoàn Ngọc Diệp đã không ngừng học hỏi để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người cán bộ đoàn, tự giác học tập rèn luyện và khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Diệp luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, vận động đoàn viên, thanh niên cùng tích cực tham gia thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, công trình, phần việc thanh niên, đặc biệt là phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Qua một vài hoạt động trên, có thể thấy lòng nhiệt huyết của đồng chí dành cho hoạt động phong trào đoàn. Tuy công việc chuyên môn rất nhiều nhưng đồng chí Diệp luôn sắp xếp thời gian hợp lý giữa công tác chuyên môn và công tác Đoàn, luôn phấn khởi, nhiệt tình với công việc được giao, được tập thể đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp quý mến, ủng hộ. Đồng chí Đoàn Ngọc Diệp xứng đáng là tấm gương để các đoàn viên, thanh niên noi theo./.
Chi đoàn STP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.