Đoàn trường THPT Nguyễn Minh Quang – Hành quân về nguồn

Tích cực thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm tạo điều kiện để các bạn đoàn viên, thanh niên được đến thăm, tìm hiểu những địa danh lịch sử, những chiến tích, dấu ấn hào hùng của quân và nhân dân tỉnh Hậu Giang qua các cuộc kháng chiến; thăm lại những nhân chứng sống, những gia đình có  công với cách mạng. Đồng thời phát huy hơn nữa tinh thần tự học, tự rèn của các em học sinh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01) và kỷ niệm 10 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (01/2004 – 01/2014).
Ngày 30/12/2013, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Minh Quang tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại khu căn cứ Tỉnh ủy Phương Bình, huyện Phụng Hiệp cho gần 150 đoàn viên, thanh niên học sinh tiêu biểu qua các phong trào của trường năm học 2013 – 2014. Tham gia cùng đoàn có Thầy Nguyễn Hoàng Sơn –  Chi ủy viên chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí  ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đoàn trường cùng tham gia.
   
Các bạn đoàn viên, thanh niên đang xem các hiện vật tại khu căn cứ Tỉnh ủy, chụp hình lưu tại hầm tránh pháo
Chương trình đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh; giúp các bạn hiểu biết thêm được nhiều thông tin lịch sử quan trọng áp dụng trong học tập môn Lịch sử của mình. Đặc biệt là các bạn đã biết thêm nhiều thông tin về thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng của người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Minh Quang mà trường được vinh dự mang tên ông. Qua đó giúp các bạn thấy tự hào hơn về bản thân, ra sức thi đua học tập thật tốt, xứng đáng là những học sinh dưới mái trường mang tên người chiến sỹ cách mạng kiên trung.
Cũng nhân dịp này Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 120 thanh niên ưu tú ở các Chi đoàn lớp./.

Thầy Nguyễn Hoàn Sơn – Chi Ủy viên chi bộ, Phó Hiệu trưởng trao Huy hiệu đoàn cho các bạn đoàn viên mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.