ĐOÀN TRƯỜNG THÀNH LẬP CLB MAY KHẨU TRANG Y TẾ

Tại Trường THPT Chiêm Thành Tấn, thành phố Vị Thanh, hàng ngày có đến 40 đoàn viên, thanh niên, giáo viên miệt mài với việc đo, cắt, may khẩu trang không ngừng nghỉ. Ở đấy, những đoàn viên, giáo viên của trường cho ra hàng trăm khẩu trang mỗi ngày để tặng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Trong thời điểm hiện nay, đau đáu trước thực trạng khẩu trang y tế đang rất khan hiếm, Cô Nguyễn Thị Mỹ Ý – Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ may khẩu trang của trường bắt đầu nghiên cứu để xem trong khẩu trang y tế gồm những thành phần gì và dựa trên cơ sở đó để thực hiện việc may khẩu trang.
Sáng ngày 24/3/2020, Nhà trường thành lập Câu lạc bộ may khẩu trang y tế gồm có 40 thành viên đoàn viên, giáo viên của trường.
Câu lạc bộ đã tham khảo quy trình sản xuất khẩu trang trên mạng xã hội, các mô hình may khẩu trang trên địa bàn thành phố, cùng với sự tư vấn của các y bác sĩ tại trung tâm y tế tại địa phương để làm ra khẩu trang đạt chuẩn.

Câu lạc bộ có 04 chiếc máy may (của cá nhân các thành viên trong câu lạc bộ mang vào sử dụng). Câu lạc bộ hoạt động trong giờ hành chính, các thành viên thay phiên nhau may khi không có ca trực. Khẩu trang được hấp cách thủy để khử trùng trước khi đưa vào sử dụng.mỗi buổi câu lạc bộ làm được hơn 150 chiếc khẩu trang, đến nay. Câu lạc bộ đã sản xuất được 1.000 chiếc, trao tặng cho giáo viên, học sinh của trường.
“Khi câu lạc bộ được thành lập tất cả thành viên đều nhiệt tình tham gia để tổ chức hoạt động may khẩu trang, dù có người chưa hề biết may vá nhưng đã bám sát sự hướng dẫn của thành viên khác nên công việc diễn ra đạt hiệu quả cao. Tuy hơi cực, nhưng vì công tác phòng chống dịch, mọi người đều rất vui vẻ” – Thầy Chao Khém Ma Rít – Bí thư đoàn trường, thành viên CLB chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.