Đoàn trường TCN Hậu Giang – Tổ chức hành quân về nguồn chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày 30/4

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016). Ngày 20/4/2016, Ban Chấp hành Đoàn trường Trung cấp nghề Hậu Giang đã tổ chức chuyến hành quân về nguồn tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Chương Thiện và Khu di tích lịch sử chiến thắng Vàm Cái Sình.

Đầu tiên, Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu và khám phá Khu di tích  lịch sử chiến thắng Vàm Cái Sình. Ở đây, Đoàn được hướng dẫn viên thuyết trình về trận đánh ly kỳ của quân ta như: Ta đã đánh chìm 1 tàu LCT, tiêu diệt một phân đội hải quân trên tàu và Tiểu đoàn 14 hải quân cơ động tỉnh Sóc Trăng, loại khỏi vòng chiến đấu gần 400 tên địch, trong đó có 10 sĩ quan người Pháp. Sau khi quân địch bỏ chạy, ta thu được 02 khẩu súng máy 20 ly, 2 khẩu 13,2 ly, 05 khẩu carbine, 12 súng trường, 01 khẩu súng ngắn 12 ly, 01 bản đồ hành quân và khoảng 10.000 viên đạn các loại.

Tiếp đó, Đoàn đã đến khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện trước đây có tên gọi là Khu di tích Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch của quân và dân khu 9 và vừa được Chính phủ công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt vào đầu năm 2014. Nơi đây, ngoài các hình ảnh, hiện vật về cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, nơi đây còn trưng bày nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Hậu Giang.

Chuyến hành quân về nguồn đã góp phần giáo dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của trường về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc thông qua việc tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử, giúp đoàn viên, thanh niên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước. Đồng thời tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.