Đoàn phường I, Vị Thanh: Mô hình “Em nuôi của Đoàn”

Vừa qua, Đoàn Thanh niên phường I, thành phố Vị Thanh tổ chức ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn”, sửa chữa nhà tình thương nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019) tại nhà của em Đặng  Oanh Thi, khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  thanh thiếu niên yếu thế vượt lên cuộc sống, tích cực tham gia học tập, không bỏ học giữa chừng. Định hướng cho các em làm nhiều việc tốt, có ích, xứng đáng là thanh niên tiêu biểu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Qua kết quả rà soát, nắm thông tin các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đã xét thấy gia đình của em Đặng Oanh Thi, học sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn là gia đình thuộc hộ cận nghèo, có cha bệnh tai biến, anh trai kém thông minh, nhà dột nát không có điều kiện sửa chữa. Đoàn phường đã phối hợp các đoàn thể phường hỗ trợ sửa chữa nhà cho em với tổng số tiền 29 triệu đồng và giới thiệu mạnh thường quân nhận đỡ đầu cho em vào mỗi năm học đến với suất học bỗng 300.000 đồng/tháng.

Ngoài ra Đoàn phường đã động viên em học tốt, tạo điều kiện cho em tiếp cận về tổ chức Đoàn, tham gia các buổi sinh hoạt Chi đoàn, các hoạt động phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.