ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN TỈNH VỚI CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG VÀ NƯỚC SẠCH PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

Trong 03 ngày (từ ngày 10 – 12/02/2020), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng các các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối, đơn vị Đoàn Thanh niên Công an Tp.Vị Thanh tổ chức chiến dịch truyền thông “Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona” (nCoV).
Người dân tham gia các buổi truyền thông sẽ được nhân viên y tế và các bạn đoàn viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng và nước sạch theo 6 bước để phòng bệnh nCoV. Mỗi người tham gia thực hành rửa tay đúng cách sẽ được tặng miễn phí một hộp xà phòng, 01 khẩu trang và 01 tờ rơi hướng dẫn phòng chống bệnh nCoV.

Lễ khởi động chiến dịch được tổ chức tại Cổng chính của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang, đồng chí Võ Quốc Thái – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đến dự chỉ đạo và tham gia truyền thông, hướng dẫn cách phòng bệnh cho người dân cùng với các bạn đoàn viên làm cho không khí buổi lễ thêm long trọng, thu hút được nhiều sự chú ý và tham gia thực hành rửa tay của người dân.
Cùng ngày, đoàn đã tổ chức điểm hướng dẫn rửa tay và tặng xà phòng, khẩu trang, tờ rơi miễn phí tại Chợ Vị Thanh, được bà con tiểu thương và người dân tham gia hưởng ứng tích cực, ai cũng muốn học được cách rửa tay để phòng bệnh cho gia đình mình.
Liên tiếp 2 ngày sau đó, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã tổ chức 04 buổi truyền thông cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế tại các khoa lâm sàng của BVĐK tỉnh Hậu Giang, đoàn đã hướng dẫn thực hành rủa tay đúng cách để phòng bệnh, hướng dẫn cách mang khẩu trang, cách vứt khẩu trang dùng một lần hoặc tái sử dụng khẩu trang vải an toàn cho sức khỏe và môi trường.
Tổng kết 3 ngày chiến dịch, có hơn 2.500 người dân, bệnh nhân, nhân viên y tế được truyền thông; trao tặng miễn phí 1.000 hộp xà phòng diệt khuẩn, 2.000 chiếc khẩu trang y tế và 2.000 tờ rơi, áp phích, thu hút hơn 80 lượt đoàn viên tham gia. Tổng kinh phí cho hoạt động này hơn 35 triệu đồng, do các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các cơ sở đoàn quyên góp hỗ trợ.
Chiến dịch được thực hiện nhằm mục đích truyền thông, giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức của bệnh nhân, thân nhân người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; Hướng dẫn cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tại cơ sở y tế, nơi làm việc, tại gia đình và cộng đồng dân cư dựa trên các văn bản, định hướng chỉ đạo của của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và địa phương.
Theo dõi, phát hiện, kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các thông tin sai lệch, lợi dụng tình hình để gây hoang mang trong xã hội và khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh. Cập nhật thường xuyên và thông tin kịp thời về tình hình diễn biến của dịch bệnh của nước ta và thế giới nhằm góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, hệ thống y tế cơ sở, y tế công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.