Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Giữa nhiệm kỳ, 11/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Qua nửa nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đạt, vượt 11/18 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, có những chỉ tiêu đạt cao như thực hiện 120 công trình, phần việc thanh niên (đạt 857%); thực hiện 360 công trình thanh niên cấp Đoàn khối (đạt 360%); vận động khám bệnh và cấp phát miễn phí gần 13.000 cơ số thuốc (đạt 255%); giới thiệu được 745 đoàn viên ưu tú cho Đảng và phấn đấu tỷ lệ được kết nạp vào Đảng đạt từ 70% trở lên… Báo cáo tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra vào chiều ngày 7-7 còn đề cập đến những điểm nhấn khác trong hơn 2,5 năm qua: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tăng cường, với hoạt động tiêu biểu “Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng đồng”; “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc, theo chân Bác”. Tuyên truyền sâu rộng về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc thông qua những ngày lễ lớn, điểm nhấn là hoạt động “Vì biển đảo quê hương”, “Thắp nến tri ân”. Bên cạnh đó, giáo dục đạo đức, lối sống, tình nguyện vì cộng đồng được chú trọng, với nhiều hoạt động tiêu biểu như xây dựng “Tuyến đường thanh niên”, “Xuân yêu thương”; “Bát cháo nghĩa tình – Bữa cơm nhân ái”; phong trào “Chống rác thải nhựa”; “Xóa lá thay tôn”… Ngoài ra, phong trào sáng tạo tuổi trẻ nửa nhiệm kỳ qua cũng được đẩy mạnh, có 2 đề tài nghiên cứu và 2 đề tài sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được ứng dụng thực tiễn, trong đó mô hình “Máy tự động lọc nước ao, hồ, sông thành nước sinh hoạt” đã đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia… Sau sáp nhập, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có 45 cơ sở đoàn (14 đoàn cơ sở và 31 chi đoàn), với hơn 1.200 đoàn viên, trong đó có 527 đảng viên đang sinh hoạt Đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung (giữa), Bí thư Tỉnh đoàn, trao Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua việc điều chỉnh một số chỉ tiêu: Hạ số lượng thành lập tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ từ 5 xuống 3; thực hiện công trình “Ươm mầm ước mơ” quy định mỗi đoàn viên đóng góp 20.000 đồng/năm (trước đây đề ra chỉ tiêu chung vận động ít nhất 20 triệu đồng/năm); còn quỹ “Hỗ trợ sáng kiến” mỗi đoàn viên đóng góp 15.000 đồng/năm (chỉ tiêu đề ra trước đây là 15 triệu đồng/năm). Đại biểu dự hội nghị cũng đóng góp ý kiến cho Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
– Dịp này, Ban Chấp hành lâm thời Đoàn khối bầu bổ sung 1 Ủy viên vào Ban Chấp hành lâm thời và Ban Chấp hành hiện có 31 đồng chí. Đoàn khối còn tiến hành trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho Ban Chấp hành lâm thời Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2020.
Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh đoàn, nhắn nhủ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp phải phát huy sức mạnh từng khối, nhưng phải hợp nhất được mục tiêu, định hướng hoạt động. Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích, tình nguyện, sức trẻ và sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên từ sự kiện chính trị đặc biệt này. Các công trình, phần việc thanh niên phải quan tâm đến chất lượng, hiệu quả, cơ sở đoàn phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy. Thực hiện các hoạt động hướng về đoàn viên, thanh niên khó khăn trong khối, tạo những sân chơi thiết thực cho cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên. Song song đó, là kết nối về cơ sở, để hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương còn khó khăn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.