Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Tổ chức nhiều phong trào, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

Chiều ngày 18-1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, đồng thời triển khai chương trình công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Út, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn và đại diện Ban chấp hành các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc.

Ông Nguyễn Thành Út (thứ 4 từ trái sang), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trao cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, năm qua, Ban Thường vụ Đoàn khối đã chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018. Nổi bật là Đoàn khối tổ chức và chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc thực hiện 63 công trình cấp cơ sở và nhiều hoạt động trọng tâm cấp tỉnh như: Lễ phát động “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện”; liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”, tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2018, hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022; hoạt động “Vì đàn em thân yêu” và “Ươm mầm ước mơ”; xây dựng nhà nhân ái, mái ấm thanh niên được 9 căn nhà; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 320 đoàn viên, thanh niên; công trình thanh niên “Hành trình nhân ái – Vì sức khỏe cộng động”. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn khối còn tổ chức thăm, tặng 518 phần quà với tổng trị giá 365 triệu đồng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tháng hành động vì trẻ em, khai giảng năm học mới… Ngoài ra, trong năm qua còn phát triển được 99 đoàn viên mới, giới thiệu 189 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đây có 133 đồng chí đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cuối năm, có 34/34 cơ sở đoàn trực thuộc được xếp loại “Vững mạnh” và công nhận danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh được Tỉnh đoàn xếp hạng nhất trong khối các đơn vị tương đương.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động kế hoạch thi đua năm 2019 với chủ đề: “Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh –  tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Theo kế hoạch thì Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề ra 8 chỉ tiêu và 26 tiêu chí. Trên cơ sở này, các cơ sở đoàn trực thuộc sẽ đề ra kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm để cuối năm làm cơ sở đánh giá xếp danh hiệu.

Dịp này có 22 tập thể và 34 cá nhân nhận giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động đoàn năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.