Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hành quân về nguồn và giao lưu với Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016); 130 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5). Nhằm giúp cho ĐVTN tìm hiểu sâu hơn về lịch sử các khu di tích cách mạng thông qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, tự hào vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước; giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang và Cà Mau. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên hai đơn vị có dịp giao lưu, tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đồng thời, qua các hoạt động để tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn của đơn vị.

Cuối tuần qua, các cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh (Đoàn khối) đã tổ chức chuyến hành quân về nguồn và giao lưu với Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau. Tham dự có đồng chí Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang có đồng chí Trương Minh Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp thanh niên và hơn 30 cán bộ đoàn, đoàn viên.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, tuổi trẻ Đoàn khối đã có dịp đến thăm, dâng hương, nghe kể chuyện về Bác, tìm hiểu lịch sử, cùng các công trình lớn tại Khu tưởng niệm Bác Hồ tại khóm 1, phường I, thành phố Cà Mau; sân chim trong lòng thành phố Cà Mau, Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau đặt tại xã Khánh An, huyện U Minh, cùng một số danh thắng khác tại thành phố Cà Mau. Dịp này, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đã gửi tặng Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau khóm Cầu Đúc đặc sản tại Hậu Giang và bức tranh Một góc thành phố Vị Thanh.

Cũng trong chương trình giao lưu, các cán bộ đoàn, đoàn viên của 2 đơn vị đã trao đổi kinh nghiệm, những mô hình hay, sáng tạo trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm là chương trình được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang với các tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.