Đoàn khối các Cơ quan tỉnh – Gần 700 triệu đồng thực hiện các hoạt động ý nghĩa

Cuối tuần qua, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai chương trình công tác quý II và Tổng kết Tháng Thanh niên 2016.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Huỳnh Văn Phước – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối cùng tham dự Hội nghị.

Trong quý I, Đoàn Khối đã tập trung công tác tuyên truyền giáo dục gắn với chủ đề, chủ điểm. Cụ thể đã tuyên truyền được hơn 250 cuộc với gần 6.300 đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự. Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc đạt được những kết quả đáng phấn khởi, toàn Đoàn bộ đã thực hiện được 48 công trình và 586 phần việc thanh niên. Trong đó, những hoạt động hướng về cộng đồng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao, điển hình như Hành trình nhân ái, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn… và đã trao 01 mái ấm thanh niên, gần 1000 phần quà, 150kg gạo, 3.000 cơ sở thuốc, tổng trị giá gần 680 triệu đồng. Ngoài ra, những hoạt động xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được các cơ sở Đoàn trong Khối chú trọng, nhiều hoạt động xây dựng nông thôn mới được thực hiện, những công trình thanh niên về chống xâm nhập mặn được đưa vào sử dụng, với hơn 1.600 cây xanh được trồng, hàng trăm ngày công của đoàn viên, thanh niên được thực hiện, ước tính kinh phí làm lợi gần 100 triệu đồng. Song song đó, hàng trăm đoàn viên được tư vấn hướng nghiệp, hàng ngàn thanh niên tham gia các hoạt động thể chất, phát triển kỹ năng xã hội.  Đặc biệt, công tác chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng rất được quan tâm, với kinh phí đóng góp gần 166 triệu đồng.

Riêng Tháng Thanh niên 2016, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đạt hạng nhì khối thi đua các đơn vị trực thuộc, đạt giải nhất Hội thi làm báo tường. Các hoạt động đều gắn với chủ đề “Tự hào Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” và phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Gần 40 cơ sở Đoàn hoạt động sôi nổi, ước tính hơn 50% công việc của năm 2016 đã được thực hiện trong Tháng Thanh niên này.

Dịp này, 01 tập thể và 01 cá nhân tiêu biểu đã được Tỉnh đoàn tuyên dương, 09 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn Khối tặng giấy khen thành tích xuất sắc của Tháng Thanh niên.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.