Đoàn công tác nước Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm Hậu Giang

Sáng ngày 23-11, Đoàn công tác của nước Cộng hòa Liên bang Đức đã đến gặp mặt lãnh đạo tỉnh và tham quan Nhà máy nước mặt Sông Hậu, Công ty CP Aqua One Hậu Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Uwe Albrecht, Thị trưởng thành phố Leipzig chào xã giao với Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng.
Tại buổi gặp mặt, ông Uwe Albrecht, Thị trưởng thành phố Leipzig, Trưởng đoàn công tác khẳng định đã có nhiều công ty lớn của thành phố Leipzig mong muốn đến Việt Nam hợp tác làm ăn và có những đóng góp nhất định cho việc thúc đẩy hợp tác song phương. Ông cũng cho biết trong chuyến thăm tỉnh Hậu Giang lần này, ông mời theo rất nhiều doanh nghiệp, trường học để giới thiệu với địa phương nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Hậu Giang. Ông đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như môi trường, rác thải, công nghệ mới… vì vậy trong tương lai có thể có sự hợp tác hoặc đầu tư dự án tại tỉnh về các lĩnh vực trên. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao trình độ các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông cùng các thành viên trong đoàn tham quan công trường Nhà máy nước mặt Sông Hậu, Công ty CP Aqua One Hậu Giang.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng sẽ có sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Tỉnh rất quan tâm đến vấn đề mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Hậu Giang. Lãnh đạo tỉnh xác định tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động với quan điểm: nơi nào có doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc, nơi đó có địa phương vào cuộc giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.