ĐKCQ: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân

Hoạt động được tổ chức tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, vào ngày 7-8, với sự phối hợp của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Huyện đoàn Châu Thành A, Liên Chi hội sinh viên Hậu Giang tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ và được sự hỗ trợ của Sở Y tế, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Anh Nguyễn Minh Thương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; anh Nguyễn Minh Trung, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cùng tham dự.

Ngoài 300 cơ số thuốc khám tại Trạm Y tế xã, Đoàn y, bác sĩ còn đến tận nhà 20 trường hợp là người có công, gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn. Ngoài hoạt động này, Liên Chi hội sinh viên Hậu Giang còn tặng 25 phần quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh dành tặng 70 sọt rác cho các gia đình quanh xã trong chương trình “Vì nông thôn giàu đẹp”.

Bên cạnh đó, hơn 1.000 quần áo cũ miễn phí đã được gửi đến những người dân có nhu cầu. Kinh phí ước tính trên 100 triệu đồng. Đây là hoạt động thực hiện để chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, tạo điểm nhấn nửa nhiệm kỳ hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, vì cộng đồng, vì an sinh xã hội của đoàn viên, thanh niên trong khối.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.