ĐKCQ: Cán bộ Đoàn gương mẫu trong học và làm theo Bác

Anh Đặng Hoàng Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, luôn mang trong mình khát vọng, hoài bão cao đẹp của lứa tuổi thanh niên, nguyện cống hiến cho những điều tốt đẹp nhất.

Tham gia Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy từ năm 2013 và được bầu vào BCH từ năm 2017, trong suốt thời gian đó, Hoàng Nam luôn tham gia đầy đủ, nghiêm túc các hoạt động, phong trào khi được phân công, hòa đồng với tất cả đoàn viên trong và ngoài chi đoàn. Một điều mà mọi người đều cảm nhận được ở anh là tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu, luôn hăng hái tham gia các hoạt động của chi đoàn và đoàn cấp trên phát động.

Năm 2017, anh đề xuất BCH Chi đoàn thực hiện Mô hình “Sổ tay nhật ký học và làm theo Bác”, hàng tháng BCH Chi đoàn lựa chọn một nội dung liên quan đến tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để đoàn viên nghiên cứu, học tập, kiểm tra kết quả thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Đến nay đã triển khai được 16 nội dung trong tác phẩm “Đường Cách mệnh” và “Sửa đổi lối làm việc” của Bác cho 200 lượt đoàn viên trong chi đoàn.

Học đi đôi với hành, đến nay, nhiều đoàn viên chi đoàn đã áp dụng mô hình “Học và làm theo Bác” một cách thiết thực vào công việc hàng ngày, như trong thực hiện nhiệm vụ được giao có tinh thần trách nhiệm, trung thực, tránh làm ít báo nhiều; sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, trang thiết bị cơ quan; tích cực nghiên cứu văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công việc được giao để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tôn trọng, cầu thị, học hỏi bè bạn, anh em đoàn viên, đồng chí, đồng nghiệp và Nhân dân; chủ động nghiên cứu, đề ra sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đoàn; đặt lợi ích của tập thể, của Đoàn, của Đảng lên trên lợi ích cá nhân…

Qua quá trình hoạt động, những cống hiến, nỗ lực, thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của anh đã được ghi nhận, biểu dương thông qua các hình thức khen thưởng, giấy khen của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh (các năm 2015, 2016), giấy khen của Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy (nhiệm kỳ 2014 – 2017). Đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của riêng bản thân còn phần lớn nhờ vào sự đoàn kết, động viên, khích lệ của tập thể Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, nhất là sự chia sẻ, hỗ trợ giữa các thành viên trong BCH Chi đoàn và sự phối hợp chặt chẽ với các chi đoàn bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.