ĐKCCQ: Hội nghị sơ kết công tác quý I và tổng kết Tháng thanh niên năm 2018

Sáng ngày 13/4/2018 tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai chương trình công tác quý II và tổng kết Tháng thanh niên năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Văn Phước – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang.
Theo báo cáo, các phong trào thanh niên tình nguyện là điểm nhấn trong quý I của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, với việc tổ chức 80 hoạt động, trao tặng hơn 950 phần quà, thực hiện 28 công trình, 120 phần việc thanh niên, có trên 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, tổ chức khám bệnh và cấp 500 cơ số thuốc miễn phí tận nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng và bàn giao 1 căn nhà nhân ái, hiến 115 đơn vị máu… Đoàn Khối cũng quan tâm nhiều đến chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, với 320 đoàn viên, thanh niên (chủ yếu ở các trường trung cấp) tham gia. Cũng trong tháng 3 – Tháng Thanh niên, 35 cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối đã đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, với việc trồng trên 700 cây xanh ở các xã xây dựng nông thôn mới; nạo vét, làm vệ sinh các tuyến kênh trong hoạt động vì văn minh đô thị; cùng những hoạt động an sinh phúc lợi xã hội khác…

Đồng chí Nguyễn Minh Thương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tuổi trẻ Đoàn Khối. Mong muốn, các cơ sở Đoàn tiếp tục phát huy sức trẻ, nỗ lực với nhiệm vụ chuyên môn, nhiệt huyết với công tác Đoàn, thực hiện những công trình, phần việc gắn với công tác tại đơn vị. Trong đó, chú ý đến các hoạt động cải cách hành chính, hoạt động khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, chú trọng nâng cao chất lượng các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở… Riêng đồng chí Huỳnh Văn Phước, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, yêu cầu Đoàn Khối tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung cho hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên, đặc biệt chú ý đến công tác thỉnh thị, báo cáo, xây dựng nội bộ đoàn kết, phải gắn được phong trào Đoàn với hoạt động chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị sơ kết công tác quý I và tổng kết hoạt động Tháng thanh niên năm 2018, Đoàn Khối đã trao giấy khen cho 6 tập thể tiêu biểu. Ngoài ra, 2 cựu cán bộ Đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *