ĐH Võ Trường Toản – Những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2016. Ngày 29/5/2016, Ban Chấp hành Chi hội sinh viên Cà Mau Trường Đại học Võ Trường Toản đã tổ chức Chương trình “Phép màu tuổi thơ” cho 20 em đang sinh hoạt và học tập tại Nhà nuôi dạy trẻ Hướng Dương, Ấp Long Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.


Các bạn đoàn viên, thanh niên và các em tại Nhà trẻ Hướng Dương

 

Tại đây, gần 40 bạn cộng tác viên, đoàn viên, hội viên đã tổ chức cho các em nhiều trò chơi vui nhộn, kết hợp sự khéo léo đòi hỏi sự gắn kết đồng đội, kể những câu chuyện cổ tích nhưng được tái hiện một cách hiện đại, chân thực và sống động nhất, những khúc nhạc êm đềm từ guitar, những giọng hát ngọt ngào truyền cảm của các anh chị và những tiếc mục nhảy dân vũ năng động, hấp dẫn thu hút các em cùng tham gia.

Nụ cười hồn nhiên của các em khi cùng các anh chị nhảy dân vũ


Các em nhiệt tình tham gia các trò chơi do các anh chị tổ chức

Ngoài ra, các tình nguyện viên, đoàn viên, hội viên đã cùng nhau dọn vệ sinh thu gom cỏ, dọn rác xung quanh khuôn viên nhà nuôi dạy trẻ, làm đồ chơi từ các vật dụng tái chế,… qua đó, đã góp phần trong việc tạo môi trường học tập hoàn thiện hơn cho các em.

Các bạn đoàn viên, thanh niên lau chùi các bức tường của Nhà trẻ


Các bạn đoàn viên, thanh niên thu gom cỏ, dọn dẹp vệ sinh

Cũng trong ngày 29/5/2016, Chi hội Sinh viên Sóc Trăng trường Đại học Võ Trường Toản cũng đã đến thăm, vận động và tặng quà cho các em mồ côi và nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm công tác Xã hội TP. Cần Thơ.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tại Trung tâm công tác Xã hội TP. Cần Thơ

Hoạt động đã được sự hưởng ứng một cách tích cực từ phía các nhà hảo tâm, tập thể đoàn viên, sinh viên, hội viên của Trường Đại học Võ Trường Toản. Với sự đóng góp của các mạnh thường quân, các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm, Chi hội đã vận động và trao tặng hơn 100 bộ quần áo cũ, một phần quà sữa, hơn 8 bịt tả giấy các loại,… Bên cạnh đó, Chi hội còn tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh tại Trung tâm, tổ chức văn nghệ, vui chơi và nấu hơn 64 suất súp cua giúp cung cấp dinh dưỡng cho các em nhằm thắp lên ngọn lửa yêu thương sưởi ấm cho những số phận không may mắn.

Các phần quà dành tặng cho các em tại Trung tâm công tác Xã hội TP. Cần Thơ


Các bạn đoàn viên, thanh niên phụ trách nấu các phần ăn cho các em

Các bạn đoàn viên, thanh niên dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trung tâm

Qua những hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, tuổi trẻ Đại học Võ Trường Toản mong muốn được góp một phần sức trẻ, trao yêu thương, trao niềm vui, niềm tin vào cuộc sống cho các em có hoàn cảnh không may, hy vọng sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận của các em, giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin để tiếp tục vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.