ĐCS Sở NN&PTNT: Xây dựng mô hình “Khuyến nông đô thị theo hướng canh tác thông minh”

Từ ngày ngày 30/7- 30/8/2018 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Phòng chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang thực hiện công trình thanh niên vì đô thị văn minh “Xây dựng mô hình khuyến nông đô thị theo hướng canh tác thông minh”.

Công trình thực hiện 01 mô hình Trồng hoa (hoa lan và hoa thạch thảo) áp dụng hệ thống tưới phun tiết kiệm nước và 01 mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng. Tất cả các đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có tinh thần tự giác phối hợp tốt với phòng chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong việc thực hiện chăm sóc để mô hình phát triển, đạt hiệu quả cao.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tạo cảnh quan thiên nhiên trong khuôn viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Với mục đích tuyên truyền các mô hình về nông nghiệp đô thị, nâng cao kiến thức, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới cho đoàn viên là cán bộ kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân. Đồng thời rèn luyện thể chất tinh thần lao động sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Thời gian tới Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục xây dựng thêm nhiều kế hoạch thiết thực và ý nghĩa để hưởng ứng các hoạt động công trình thanh niên góp phần thể hiện vai trò xung phong, năng động sáng tạo của thanh niên trong thời kỳ mới phát huy tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc đóng góp sức lực, trí tuệ, nhiệt huyết cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.