ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐCĐ HẬU GIANG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2019 -2022

Ngày 21/9/2019 vừa qua, tại Giảng đường A3, Trường CĐCĐ Hậu Giang, BCH Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐCĐ Hậu Giang lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, là diễn đàn để tuổi trẻ Trường CĐCĐ Hậu Giang thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà chung tay xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 -2022 là Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng với tinh thần “Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”. Qua đó, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá lại các kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IV, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Đến tham dự Đại hội, về phía tỉnh Đoàn Hậu Giang có Đ/c Bùi Hữu Lộc, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng các đồng chí phụ trách các ban chuyên môn tỉnh Đoàn; đại diện các huyện thị, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị bạn bao gồm: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Ban Thanh niên Tỉnh Đội, Thành Đoàn Vị Thanh, Đoàn Khối các Doanh nghiệp tỉnh, xã đoàn Vị Tân, các công ty, Doanh nghiệp trong tỉnh: Mobifone Hậu Giang, VNPT Hậu Giang, Công ty Honda Á Châu Hậu Giang; Các trường bạn: Trường Đại học Tiền Giang, Đại học trà Vinh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Bạc Liêu, Đại học Bình Dương tại Cà Mau, Cao đẳng Bến Tre, Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Về phía Trường CĐCĐ Hậu Giang có Th.s Nguyễn Hữu Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường, Đ/c Phạm Văn Diệp – Phó Bí Thư Đảng ủy, Trưởng Phòng hành chính tổng hợp cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, Khoa, ban Trung tâm trong trường và đặc biệt là sự có mặt của 120 đại biểu đại diện cho toàn thể ĐVTN của trường CĐCĐ Hậu Giang.
Tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra vào buổi sáng ngày 21/9/2019, Đại hội đã thông qua Quy chế và Chương trình làm việc, Dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa IV. Đại hội tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa V gồm 15 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của toàn thể ĐVTN trong nhà trường để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐCĐ Hậu Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 -2022. Theo đó, Đ/c Nguyễn Khánh giữ chức vụ Bí Thư, các Phó Bí Thư gồm Đ/c Lê Trương Ngọc Châu và Đ/c Nguyễn Thị Kim Thoa.
Tại phiên làm việc thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, các tham luận, đề xuất giải pháp từ các đại biểu thuộc Ban Chấp hành Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Hậu Giang, ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới “Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo, tiên phong đi đầu trong phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ nhà trường luôn tích cực trong mọi hoạt động, phong trào, nhiều tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực, mang lại thành tích đáng tự hào cho nhà trường. Để biểu dương những đóng góp tích cực đó, Tỉnh đoàn Hậu Giang, BCH Đoàn trường đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn nhiệm kỳ 2017-2019.

Qua 2 phiên làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong dịp này, Ban chấp hành Đoàn khóa mới cũng cảm ơn sự hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hậu Giang, các đơn vị bạn, các nhà tài trợ và đặc biệt là các ĐVTN Trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Với tinh thần nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm của tất cả ĐVTN Nhà trường, BCH Đoàn Trường khóa V, nhiệm kỳ 2019-2022 quyết tâm đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Trường ngày càng phát triển, luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.