Đại hội Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2019 thành công tốt đẹp

Ngày 24/02/2017, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang lần thứ VI,  nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Thương – Chi ủy viên Chi bộ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đại diện Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Chi đoàn Kho Bạc Nhà nước Hậu Giang, Báo Hậu Giang, Đài PTTH Hậu Giang, Đoàn trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp; cùng 12 đại biểu chính thức về tham dự đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và Báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chi đoàn Tỉnh đoàn đã tổ chức triển khai nhiều chương trình, hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như: phối hợp tổ chức và tham gia hơn 50 phong trào tuyên truyền giáo dục với sự tham gia gần 500 lượt đoàn viên; 100% đảng viên trẻ sinh hoạt đoàn và đoàn viên thực hiện đăng ký và đánh giá kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm; tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động viếng và vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng cơ quan nhận phụng dưỡng với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng; dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ khuôn viên cơ quan được 30 cuộc, có gần 300 lượt đoàn viên tham gia; thực hiện công trình thanh niên“Áo đoàn tặng bạn” cho 150 đoàn viên, thanh niên tại các địa bàn khó khăn trong tỉnh; hiến máu 10 đơn vị máu; trồng 300 cây xanh và hoa kiểng các loại; duy trì 02 tổ hùn vốn xoay vòng không tính lãi, hỗ trợ cho hơn 40 lượt đoàn viên với số tiền gần 100 triệu đồng; tổ chức 30 buổi trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho đoàn viên; tặng 1.500 quyển tập, 150 khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi; duy trì quản lý và đăng tải thông tin hoạt động của Chi đoàn trên trang fanpage của Facebook,…

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ, 100% đoàn viên được phân loại xuất sắc 03 năm liền; Chi đoàn được xếp loại vững mạnh, đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc tiêu biểu, vinh dự được nhận cờ khen thưởng của Đoàn Khối; thông qua các hoạt động, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng, có 01 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, trí tuệ và trách nhiệm của đại biểu tham gia đóng góp văn kiện của Đại hội, những chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới, cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động của Chi đoàn; Đoàn Chủ tịch Đại hội giải trình ý kiến của đại biểu và điều hành biểu quyết thống nhất 100% các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2017-2019.

Trong thời gian một buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lê Huyền Trang và đồng chí Bùi Hữu Lộc vinh dự được Đại hội tín nhiệm bầu trực tiếp tại đại hội giữ chức vụ Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội cũng đã bầu ra 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Dịp này, Đại hội đã trao giấy khen của Chi bộ Tỉnh đoàn cho 02 cá nhân và giấy khen của Đoàn khối các cơ quan tỉnh cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017. Đồng thời, Đại hội cũng đã tặng quà cho đồng chí Nguyễn Hoàng Luân – Nguyên Bí thư Chi đoàn thôi không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn cần xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của đoàn viên Chi đoàn. Từ đó phát huy những thuận lợi đã có và khắc phục những hạn chế, yếu kém, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp hoạt động phù hợp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

   

   

   

   

   

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *