CÔNG AN TỈNH – HÀNH TRÌNH NHỮNG GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH

                 “Hiến máu tình nguyện” là một trong những hoạt động an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng nổi bật nhất của tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang thời gian qua. Hiện nay, trong lúc tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội, công tác vận động hiến máu tình nguyện gặp nhiều khó khăn, nguồn máu dự trữ thiếu hụt nghiêm trọng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình, ngày 10/4/2020, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng với chủ đề: ” Hành trình giọt máu nghĩa tình”
Tại Lễ phát động, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đại tá Lâm Phước Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, tiên phong hưởng ứng, hăng hái tình nguyện và vận động mọi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn cùng tham gia hiến máu cứu người.
Để đảm bảo an toàn cho công tác hiến máu, ngoài thực hiện đầy đủ theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Công an tỉnh đã bố trí nhiều giờ để cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu, tránh tập trung đông người, phòng chống dịch bệnh covid-19. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã nhận được gần 220 đơn vị máu, góp phần cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh. Ngoài tham gia hiến máu, thời gian qua, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh còn chủ động phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đại úy Nguyễn Mộng Thu – Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang chia sẻ:  “Bên cạnh công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội, hưởng ứng phát động của Bộ Công an về hiến máu tình nguyện, tôi muốn góp một  phần công sức nhỏ của mình, giọt máu nhỏ của mình cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong mùa dịch bệnh“.

     

Phát huy sức trẻ trong vận động hiến máu tình nguyện, sẻ chia “những giọt máu ân tình” từ phong trào “Hiến máu tình nguyện” là một trong những hoạt động an sinh xã hội, chung sức vì cộng đồng nổi bật nhất của tuổi trẻ Công an tỉnh thời gian qua. Riêng trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, cán bộ, ĐVTN đã hiến hơn 450 đơn vị máu.
Là thủ lĩnh Đoàn, tính xung kích luôn thể hiện rõ ở đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Phương – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Hậu Giang với thành tích 17 lần hiến máu và vận động hơn 200 người cùng hiến. Đặc biệt, đồng chí là một trong 100 tấm gương được tôn vinh tại lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức tại Hà Nội năm 2019. Đại úy Nguyễn Văn Phương tâm sự: Đại úy Nguyễn Văn Phương tâm sự: “Trong cuộc sống hôm nay vẫn còn nhiều người bệnh cần đến những nguồn máu an toàn, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa. Tôi sẽ cố gắng hiến nhiều hơn và vận động anh em trong đơn vị người thân trong gia đình, là bạn bè, là những người có tấm lòng nhân ái trong xã hội cùng góp phần trong hoạt đông mang ý nghĩa này. Đối với tôi, đó là sự tôn vinh xứng đáng nhất”
Năm 2009, Công an tỉnh Hậu Giang thành lập mô hình “Ngân hàng máu sống” đầu tiên của tỉnh với 97 thành viên là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng. Đến nay đã có 120 thành viên, sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp, cấp cứu do tai nạn giao thông. Cách đây vài năm, trong lúc mổ bệnh tim thì bà Đinh Thị tuyết Dân ngụ xã Xà Phiên huyện Long Mỹ bị thiếu máu. Rất may, người hiến máu giúp bà Dân vượt qua ca mổ thành công chính là một chiến sỹ trong đội hiến máu tình nguyện của Công an tỉnh Hậu Giang. Và họ đã có  cuộc gặp gỡ giữa những con người đồng cảm, san sẻ, yêu thương. Bà Dân bộc bạch: “Tôi cảm ơn các anh nhiều lắm. Mong muốn lực lượng công an sẽ tiếp tục nhiều nhiều hơn nữa hoạt động ý nghĩa này để  giúp cho bà con cô bác như tôi”
Hiến máu tình nguyện, việc làm ý nghĩa này thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đã nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tốt đẹp, đầy lòng nhân ái của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Qua đó, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của đội quân xung kích cách mạng đặc biệt là thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.