Cô gái Khmer xung phong vào điểm nóng chống dịch Covid-19

Chị Chhắc Phol Line Đa (dân tộc Khmer), cán bộ Nhà Thiếu nhi huyện Tri Tôn (Huyện Đoàn Tri Tôn, tỉnh An Giang) không ngại khó khăn, nguy hiểm lao vào điểm nóng chống dịch suốt nhiều tháng nay.
Chị Chhắc Phol Line Đa năm nay 23 tuổi, tham gia chống dịch từ tháng 7 cho đến nay, cao điểm nhất là từ đầu tháng 10 khi bà con từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ trở về địa phương. Hơn 20 ngày, Line Đa cùng các tình nguyện viên túc trực ở trường THCS Tà Đảnh (điểm phân loại) để đón người dân về địa phương (tham gia ghi khai báo y tế, công tác hậu cần như: nấu mì, phát cơm, sữa, nước, vật dụng cá nhân cần thiết, test nhanh…) đến khi số lượt dân về ít dần thì cô cùng các bạn tình nguyện viên chuyển sang công tác test nhanh trong cộng đồng cho đến nay. Còn trước đó, cô tham gia giải cứu nông sản giúp nông dân tại địa phương.
“Em chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, đem lại cuộc sống bình thường mới cho mọi người. Bên cạnh đó, em muốn truyền năng lượng tích cực đến với các bạn trẻ, đừng ngần ngại đăng ký tham gia tình nguyện để được giúp đỡ nhiều người hơn, cho đi nhiều hơn. Vì màu áo xanh tình nguyện đối với em là màu đẹp nhất của tuổi trẻ”, Line Đa chia sẻ. Niềm tin chiến thắng đại dịch .Với cô gái Khmer, được giúp đỡ mọi người là niềm vui lớn nhất đối với cô. Vì thế, khi huyện nhà cần người hỗ trợ, cô sẵn sàng tham gia ngay mà không đắn đo điều gì. Đặc biệt hơn khi trong hoàn cảnh dịch bệnh, chứng kiến nhiều khó khăn, mất mát của người dân, cô lại muốn làm điều gì đó bất kể là việc nhỏ nhất để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. “Mình còn trẻ, bản thân muốn cống hiến thật nhiều cho xã hội.
Nguồn Trung ương Đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.