Chuyện chàng thạc sĩ lên đường nhập ngũ

Sở hữu bằng đại học chuyên ngành Sư phạm Giáo dục công dân và là thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy bộ môn Giáo dục Chính trị nhưng chàng trai Lê Văn Linh (26 tuổi) đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm đối với quê hương đất nước.
Chàng trai Lê Văn Linh (26 tuổi) đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm đối với quê hương đất nước
Tìm về ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (Hậu Giang), hỏi thăm về chàng thạc sĩ Lê Văn Linh, người tự nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự thì ai cũng biết.

Ông Lê Văn Quang (45 tuổi) cha của anh Linh rất tự hào khi nhắc đến con trai mình, ông Quang tâm sự: “Ngày nó lên đường nhập ngũ, tôi và mẹ nó (Linh) tự hào lắm. Vui vì con mình suy nghĩ cho quê hương, đất nước, khi mà tự nguyện đăng kí lên đường thực hiện nghĩa vụ đáng quý của một người con trai”.

Theo lời bà Kiếm (mẹ anh Linh -PV), Linh sinh ra trong một gia đình có 2 anh em trai và là con lớn. Cả 2 đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Học xong lớp 12, Linh chọn cho mình cái nghề thầy giáo khi quyết tâm thi đậu vào đại học với chuyên ngành Sư phạm của trường Đại học Cần Thơ.

Sau bốn năm miệt mài đèn sách, năm 2012, Linh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi. Chính thời gian này, bằng nỗ lực và quyết tâm, Linh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.


Mặc dù có bằng đại học loại giỏi và đã có bằng thạc sĩ nhưng Linh vẫn quyết lên đường nhập ngũ
Để tăng cường thêm nền tảng kiến thức, chàng cử nhân tiếp tục đăng kí học lớp Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy môn Giáo dục Chính trị của trường Đại học Vinh. Với quyết tâm cao, cuối năm 2014 anh Linh đã có trong tay bằng thạc sĩ.

Khi mà mọi người nghĩ Linh sẽ tìm một công việc để ổn định cuộc sống khi mà trong tay có được bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, bằng chính trách nhiệm và tinh thần tự nguyện của mình, Linh viết đơn tự nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự và được ghi tên trong danh sách thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vào cuối năm 2015.

Được biết, hiện tại Linh đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung đoàn 114, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang. “Là con trai lớn nên gia đình sẽ thiếu đi lao động chính khi Linh nhập ngũ. Dù vậy, cha mẹ vẫn luôn tạo điều kiện cho con trai mình hoàn thành nhiệm vụ được giao”, anh Linh tâm sự.


Ảnh Linh chụp chung với bạn bè cùng đơn vị

Nhận xét về thanh niên Lê Văn Linh, anh Phạm Hoàng Tân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị trấn Ngã Sáu nói: “Đợt đưa quân tháng 2 vừa rồi, thị trấn đạt 14 chỉ tiêu. Trong đó, Linh là một thanh niên tham gia phong trào ở địa phương rất tốt, cụ thể là tham gia vào đội dân quân tại chỗ và đã tự nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự.

Đây là một tấm gương về tinh thần trách nhiệm, để những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở địa phương học tập và noi theo.”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.