Chuỗi các hoạt động cơ sở Mừng đảng – Mừng Xuân Ất Mùi 2015

*Vị Thủy: Ngày 09/01/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn vị thủy tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hội viên Nguyễn Văn Thiện gặp khó khăn vè nhà ở tại ấp 4 xã Vĩnh Trung. Ngôi nhà trị giá 32,5 triệu đồng, đây là nguồn do Huyện đoàn vận động từ mạnh thường quân và người thân trong gia đình hỗ trợ
Chiều cùng ngày, Huyện đoàn tổ chức thành lập đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình em Trần Duy Hoàng và em Trần Thị Thúy Vy học sinh Trường tiểu học Vĩnh Tường 1, tại ấp Tân phú, xã Vĩnh Tường gia đình thuộc diện hộ nghèo và nhà bị hỏa hoạn; tham gia cùng đoàn có đại diện Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Tường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao tặng quà và tiền tổng trị giá trên 4,5 triệu đồng
Tiếp đó sáng ngày 20/01, tại trường Tiểu học Vị Trung 1, Hội Đồng Đội huyện Vị Thủy phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức trao tặng 20 bảng xây dựng cổng trường ATGT năm 2015. Bảng Cổng trường ATGT có kích thướt 1x2m, tổng giá trị công trình 15 triệu đồng.

*Long Mỹ: Ngày 22/01/2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn Long Mỹ chọn trường THPT Lương Tâm làm điểm tổ chức Chương trình “Khi tôi 18” năm học 2014–2015, có trên 650 học sinh và giáo viên tham dự.
Chương trình được tổ chức dưới hình thức “Sinh hoạt dưới cờ Khi tôi 18”, đã giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức các môn học khi tham gia phần thi mô phỏng “Rung chuông vàng”, những câu hỏi trong chương trình cũng đã góp phần giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi. Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được tham gia một số trò chơi dân gian, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi cho buổi sinh hoạt.
Chương trình sẽ còn được tổ chức đa dạng trong năm học với nhiều hình thức như: sinh hoạt Chi đoàn khi tôi 18, phát thanh khi tôi 18, bảng tin khi tôi 18 với sự tham gia của 100% cơ sở các Đoàn trường trên địa bàn huyện. Dự kiến, lễ trưởng thành Khi tôi 18 sẽ được các Đoàn trường triển khai đồng loạt nhân dịp tổng kết năm học 2014–2015.

*Châu Thành: Sáng 27/01/2015 tại sân trường THCS Nguyễn Văn Quy, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế – Hạ tầng tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng năm 2015 thu hút hơn 800 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.
Cuộc thi được Huyện đoàn phối hợp tổ chức hàng năm với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong huyện có độ tuổi từ 06 đến 19 tuổi. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải xây dựng, thiết kế các mô hình sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, các sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Thời gian diễn ra Cuộc thi từ tháng 01/2015 đến tháng 6/2015.

*Châu Thành A: Ngày 29 và 30/01/2015, Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp huyện năm học 2014-2015. Thu hút gần 200 đại biểu tham gia.
Hội thi xét trao 9 giải thưởng, ngoài ra còn trao 30 phần quà trong các hoạt động đố vui, trò chơi dân gian, kinh phí tổ chức và khen thưởng 15 triệu đồng.
Đặc biệt, qua 02 ngày thi diễn đã chọn được 02 gương mặt xuất sắc là em Nguyễn Ngọc Phương Vy trường TH Kim Đồng và em Lê Thị Anh Thư trường THCS Nhơn Nghĩa A đại diện cho thiếu nhi huyện nhà về tham dự hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp tỉnh.

*Vị Thanh: Ngày 31/01/2015, Đoàn Thanh niên phối hợp với Phường đội và công an phường V, thành phố Vị Thanh tổ chức ra quân thực hiện công trình làm cỏ, dọn dẹp vệ sinh môi trường đường Trần Thủ Đô, đường An Dương Vương tại khu vực 4, phường V với tổng chiều dài hơn 02 km thu hút trên 80 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Tiếp đó, ngày 01/02/2015 các đơn vị ra quân vớt lục bình, bảo vệ dòng sông quê hương, xúc đá, quét dọn vệ sinh hơn 04 km tuyến đường từ Cầu Trắng đến cầu 2/9. Đây là công trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện tuổi trẻ Phường V trong xây dựng và bảo vệ quê hương giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.