Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Công an với Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành đoàn trên địa bàn Tây Nam Bộ

Từ ngày 08-10/1/2016, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh. Tỉnh đoàn phối hợp với Công an tỉnh Hậu  Giang  tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Công an các tỉnh,  thành Tây Nam bộ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016; mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Bính Thân năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày  thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016).

Hội trại được tổ chức quy mô với 28 tiểu trại và hơn 420 trại sinh là cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của lực lượng Công an và tuổi trẻ các Tỉnh, Thành đoàn, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn Tây Nam bộ và các đơn vị kết nghĩa của công an tỉnh Hậu Giang.

Đến với hội trại lần này, các trại sinh được tham gia các hoạt động như: tham quan các Khu Di tích và thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; hội nghị sơ kết công tác phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Tây Nam bộ năm 2015; thi kỹ năng dựng và trang trí lều trại; tham gia các hoạt động thể dục, thể thao và trò chơi dân gian; trò chơi lớn tìm hiểu về Đại hội Đảng qua các thời kỳ,…

Ngoài ra, Ban Tổ chức hội trại tổ chức chương trình an sinh – xã hội trao 02 căn nhà nhân ái, trị giá 100 triệu đồng; trao tặng 40 cho gia đình chính sách và trẻ em nghèo, trị giá 50 triệu đồng; 15 bộ máy vi tính cho 15 Xã đoàn trong tỉnh Hậu Giang, đây là những xã được công nhận xã nông thôn mới và những xã có thành tích xuất sắc nhiều năm liền trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, trị giá 150 triệu đồng.

Đặc biệt, là đêm khai mạc hội trại được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang. Tham dự có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Nguyễn Phong Quang – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Cục an ninh Tây Nam bộ, Trại giam Kênh 5 , Kênh 7 – Tổng cục VIII; Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nam bộ, Thường trực các Tỉnh, Thành đoàn, Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành Tây Nam bộ. Về phí Hậu Giang có đồng chí Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các sở, ban ngành, mặt trận đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại đêm khai mạc, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu ca ngời về tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; cùng các hoạt động như: trao tặng cờ và bức tranh lưu niệm cho các đơn vị về tham gia hội trại; đánh trống khai mạc hội trại; giao lưu với nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và đoàn viên thanh niên tiêu biểu; sinh hoạt lửa trại.

Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức đã trao 38 giải thưởng cho các đơn vị tham gia tốt các nội dung của hội trại. Trong đó, có 07 giải nhất, 07 giải nhì, 07 giải ba và 17 giải khuyến khích. Đơn vị Thị đoàn Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.

Hội trại diễn ra trong 03 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời qua hội trại tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, hội trại còn nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị về tham gia được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau góp phần thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn xứng đáng với niềm tin của Đảng và Bác Hồ đã dành cho tuổi trẻ.

      

   

   

   

   
Một số hình ảnh tại hội trại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.