Chị Xuyến Nữ Bí thư Chi đoàn ấp tiêu biểu

Về với ấp Phụng Sơn A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang hỏi đến tên chị Hồng Kim Xuyến (sinh năm 1988) – Bí thư Chi đoàn ấp chắc chắn rằng ai cũng biết đến chị. Là một người mộc mạc, giản dị lại gần gũi, hòa đồng rất nhiệt tình giúp đỡ hàng xóm láng giềng nên mọi người rất yêu mến.

Không chỉ thế, mọi công việc trong lao động sản xuất hay nhiệm vụ được giao chị đều hoàn thành xuất sắc, cụ thể từ năm 2014 đến nay khi đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn, chị luôn đi đầu trong phong trào Đoàn và giữ thứ hạng cao nhất trong 02 năm liền. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện hàng năm đến dịp khai giảng chị đã vận động tập, sách, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Ngoài ra, chị còn nhận được nhiều giấy khen cấp huyện, xã như Gương người tốt việc tốt, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, Đảng viên trẻ tiêu biểu,…

Bên cạnh những công việc chuyên môn, thì hiện tại chị còn tham gia phát triển kinh tế gia đình như: trồng xen canh trên 200 gốc bưởi da xanh, 100 gốc chanh không hạt và 100 gốc Cóc Cầy với hơn 3000m2 đất, đây là loại cây giống mới, mang hiệu quả kinh tế cao lại dễ trồng và ít tốn công chăm sóc. Đồng thời, chị còn tận dụng diện tích ao mương của gia đình, để thả nuôi cá Rô Phi và các loại cá tạp trên 500m2 diện tích mặt nước và nuôi hơn 50 con gà thịt. Với mô hình này, đã đem lại cho chị thu nhập hơn 80 triệu đồng/năm góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống cho gia đình chị, đồng thời giúp chị ngày càng an tâm trong công tác.

Đây có thể xem là mô hình VAC dễ làm, ít chi phí, nhẹ công chăm sóc nên rất thiết thực và phù hợp để nhân rộng cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.