Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017); đồng thời chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 12/7/2017, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Xã đoàn Phương Bình tổ chức hoạt động Đền ơn đáp nghĩa tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp.

Dịp này, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 với tổng số tiền là 3.000.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong của xã Phương Bình. Đến thăm hỏi từng nhà, trao quà tận tay, được nghe lại những giai điệu tự hào mà các thế hệ đi trước đã trải qua đã giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Đồng thời, cùng ngày Chi đoàn đã phối hợp với các đơn vị Chi đoàn Cục Thống kê, Chi đoàn Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Chi đoàn Công an huyện Phụng Hiệp và Đội Thanh niên tình nguyện trường Đại học Cửu Long ra quân thực hiện Công trình thanh niên “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các bạn đoàn viên đã phát hoang và trồng hoa dọc tuyến đường vào Khu Căn cứ Tỉnh ủy với chiều dài 1.500m.

Cuối chương trình là hoạt động về nguồn tại Khu Căn cứ Tỉnh ủy, các bạn đã được ôn lại truyền thống cách mạng của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh gian khó, anh dũng mà quật cường. Hướng cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thiết thực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại tỉnh nhà. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi, sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.