Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang xuất sắc nhận cờ thi đua năm 2015 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Ngày 02/02/2016, Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Chi bộ; đồng chí Lê Văn Hóa – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; cùng với sự có mặt của 13/15 đoàn viên Chi đoàn.

Hiện nay, Chi đoàn Tỉnh đoàn Hậu Giang có 15 đoàn viên, số đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn là 11 đồng chí (chiếm trên 73%); đoàn viên có mặt hầu hết ở các bộ phận, ban chuyên môn của cơ quan Tỉnh đoàn. Trong năm 2015, bám sát sự chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo cơ quan Tỉnh đoàn và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và đã thu được nhiều kết quả nổi bật: tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp cụm; tổ chức 02 chuyến hành quân về nguồn, giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên tỉnh bạn, thực hiện được 04 công trình, phần việc thanh niên; hiến được 06 đơn vị máu; tổ chức được 02 hoạt động “chung tay xây dựng nông thôn mới”; tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đặc biệt, trong năm 2015, Chi đoàn  đã xét, chọn và giới thiệu được 02 đoàn viên ưu tú cho Chi ủy Chi bộ (trong đó có 01 đồng chí được tham gia lớp cảm tình Đảng).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Văn Hóa – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh biểu dương thành tích hoạt động của Chi đoàn trong năm 2015. Tiếp tục phát huy những kết quả đó, đồng chí yêu cầu trong năm 2016 Chi đoàn Tỉnh đoàn cần đoàn kết, trách nhiệm, trong công tác của mình góp phần phát triển cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Đồng chí tin tưởng vào sự nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ; bám sát định hướng của Chi ủy Chi bộ và của Đoàn Khối, sự nổ lực, quyết tâm cao của tập thể Chi đoàn, năm 2016 Chi đoàn Tỉnh đoàn sẽ giữ vững danh hiệu thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Chi bộ Tỉnh đoàn đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong năm qua, qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. Trong năm 2016, Chi đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, xung kích sáng tạo gắn liền công tác chuyên môn với công tác Đoàn. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn thanh niên cần khai thác, phát huy thế mạnh, trí tuệ, nhiệt huyết của mình đóng góp cho cơ quan nhiều hơn nữa; Chi đoàn cần tăng cường tổ chức các buổi bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, xã hội, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng công tác Đoàn, kỹ năng sống cho đoàn viên kể cả đoàn viên ngoài Chi đoàn đồng thời  đồng chí cũng khẳng định, Chi ủy Chi bộ, lãnh đạo cơ quan Tỉnh đoàn sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Chi đoàn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Nhằm biểu dương thành tích công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2015, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 01 cá nhân, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho 04 cá nhân của Chi đoàn có thành tích xuất sắc; tập thể Chi đoàn Tỉnh đoàn vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.