Chi đoàn Sở Tài chính – Hành quân về nguồn

Ngày 15 tháng 3 năm 2014, Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Hậu Giang tổ chức hành quân về nguồn và giao lưu với Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng. Đợt hành quân lần này, đoàn viên, thanh niên hai đơn vị đã đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ thuộc địa bàn xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.
Theo hướng dẫn viên tại Đền thờ cho biết, Đền thờ Bác Hồ được nhân dân huyện Long Phú (nay là huyện Cù Lao Dung) xây dựng vào lúc nhân dân nơi đây hay tin Bác mất năm 1969. Ngày 28 tháng 12 năm 2001, Đền thờ Bác Hồ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di tích Quốc gia. Đã trãi qua nhiều lần tôn tạo, sửa chữa và đến năm 2009 khu vực Đền thờ được xây dựng mới trên diện tích khoản 2 ha, gồm nhiều hạng mục như: Đền thờ chính nơi đặt chân dung Bác, nhà truyền thống trưng bày các hiện vật lịch sử, sân lễ, cổng chào, công viên cây xanh,… và được khánh thành vào ngày 19 tháng 5 năm 2013.
Tại đây, đoàn viên thanh niên được tìm hiểu cuộc đời sự nghiệp và công lao to lớn của Bác trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Cũng trong dịp này đoàn viên, thanh niên Chi đoàn có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với Chi đoàn tỉnh bạn, góp phần nâng cao công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hành quân về nguồn là hoạt động thường xuyên được Chi đoàn tổ chức hàng năm nhằm tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cách mạng và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước cho đoàn viên, thanh niên, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
   
Đoàn viên, thanh niên thắp hương viếng Bác                        Đoàn viên, thanh niên tham quan nhà Truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.