Chi đoàn Sở Giao thông vận tải: Hành trình về vùng đất “Sóng cửa sông”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2018 của BCH Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang. Thực hiện Kế hoạch số 49-KH/ĐTN ngày 05 tháng 6 năm 2018 của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức thực hiện Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018.

Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Ngày 14/7/2018, BCH Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tổ chức hành trình về vùng đất “Sóng cửa sông”, “Vì cuộc sống cộng đồng”. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tìm hiểu, nâng cao kiến thức về lịch sử và ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang, khơi dậy tinh thần yêu nước của dân tộc.

Tham gia hành trình có 30 đoàn viên của 2 đơn vị Sở Giao thông vận tải Hậu Giang và Trà Vinh, đoàn đã tham quan di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu, Ao Bà Ôm, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, gặp gở những nhân chứng lịch sử, tại đậy các bạn đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị được nghe kể lại những trận đánh hào hùng của quân và dân vùng đất “Sóng cửa sông”. Đồng thời BCH Chi đoàn Sở đã trao tặng 500 quyển tập cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó 2 đơn vị còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ – thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình. Chuyến đi đã để lại trong lòng các đoàn viên thanh niên ấn tượng sâu sắc về vùng đất Trà Vinh, cũng như lòng hiếu khách của con người nơi đây. Chuyến hành quân về nguồn lần này đã góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên về  truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội, nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, ý thức sống đẹp – sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; Đây cũng là dịp để 02 đơn vị có cơ hội thắt chặt hơn tình đoàn kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau tiến bộ trong công tác chuyên môn, cũng như công tác đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.