CHÂU THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2014, ngày 18/7/2014, Huyện đoàn Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm và Sơ kết 04 năm triển khai thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Minh Lâm – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện đoàn và các đồng chí Bí thư các đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn.
Trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Châu Thành đã có nhiều đổi mới tích cực, các hoạt động, bám sát nội dung chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” và trọng tâm công tác Đoàn năm 2014 và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức Đoàn, Hội LHTN tiếp tục được củng cố và phát triển, công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên được mở rộng. Đoàn thanh niên và Hội LHTN các cấp đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia tích cực và có hiệu quả đóng góp vào sự nghiệp xây dựng huyện nhà giàu đẹp, văn minh. Tại Hội nghị, các cơ sở Đoàn đã thảo luận về những định hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm; trao đổi về những cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động có điểm nhấn tạo được sự lan tỏa cao. Đồng thời các cơ sở cũng thẳng thắn thừa nhận những tồn tại và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong công tác Đoàn, phong trào TTN tại địa phương, đơn vị.
Hội nghị cũng đã đánh giá toàn diện kết quả việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn giai đoạn 2010 – 2014. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức và tham mưu cho cấp ủy cùng cấp triển khai thực hiện Quy chế một cách nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả; công tác, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ trẻ được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Các đại biểu cũng mạnh dạng trình bày kiến nghị, đề xuất đối với đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện đoàn về những nội dung liên quan đến quy chế cán bộ Đoàn, đặc biệt là giải pháp bố trí công tác hợp lý cho cán bộ Đoàn khi hết tuổi giữ chức vụ theo quy chế đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận những ý kiến trao đổi và biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 của các cấp bộ Đoàn đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn cần phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn – Hội.
  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.