Châu Thành: Tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp xã năm 2017

Sáng ngày 30/6, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017.

Hoạt động thu hút hơn 300 cán bộ, giáo viên và học sinh ở 3 xã Đông Thạnh, Đông Phước A và thị trấn Ngã Sáu tham gia hưởng ứng. Đến dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Đỗ Văn Lô – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em”, bằng nhiều hình thức như: đố vui có thưởng, vẻ tranh, thuyến trình và đặt câu hỏi… các em học sinh đã bày tỏ những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang gây bức xúc lớn trong xã hội hiện nay.

Tại đây, các em học sinh đã mạnh dạn trao đổi trực tiếp với các cô chú lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến bạo lực, xâm hại trẻ em. Hầu hết các câu hỏi xoay quanh các nội dung: tại sao các vụ xâm hại trẻ em thường xảy ra do những người thân, quen biết gây ra; cách phòng, chống và xử lý khi xảy ra các hành vi bạo lực, xâm hại; những ảnh hưởng về mặt tinh thần đối với những em bị xâm hại, hình thức xử lý đối với những người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em…

Kết thúc diễn đàn, Ban Tổ chức đã trao 10 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo, học giỏi.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.