Châu Thành tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về việc thực hiện an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đặc biệt nêu cao tính gương mẫu của cán bộ công chức, đoàn viên, thanh niên góp phần cùng huyện hưởng ứng thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2013.
Ngày 27/10/2013, Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy. Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng với Ban an toàn giao thông huyện tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2013. Đến dự ngày hội có đồng chí Trần Đăng Trình – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và hơn 200 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ban an toàn giao thông huyện đã nêu rõ thực trạng, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trong đó đối tượng thanh niên gây ra tai nạn chiếm hơn 50% trên tổng số vụ. Chỉ tính trong 10 tháng qua, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ TNGT, làm chết 5 người, bị thương 4 người. Trong đó độ tuổi gây tai nạn giao thông từ 18- 30 tuổi có 5 vụ. Để hạn chế và kéo giãm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện từ nay đến cuối năm, và cũng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu năm an toàn giao thông 2013 với  chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thi hành công vụ và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông” với quyết tâm hạn chế tối đa về số vụ, số người chết và số người bị thương giãm từ 10- 15% so với cùng kỳ.
Nhân dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện được tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *