Châu Thành – Hội thi tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016–2021

Cuối tuần qua, tại Trung tâm Thương mại thị trấn Ngã Sáu huyện Châu Thành. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Nội vụ huyện, phòng Văn hóa Thông tin huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016–2021.

Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Lô – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành huyện và hơn 1.000 lượt bà con nhân dân đến xem và cổ vũ hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 09 đội đến từ các xã, thị trấn trên toàn huyện.  Mỗi đội tham gia dự thi phải trãi qua 02 phần thi tiểu phẩm và trả lời câu hỏi; với nội dung tập trung vào chủ đề tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Mỗi kịch bản tham gia hội thi phải đảm bảo đúng chủ đề, nội dung tư tưởng chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh kết hợp với chất lượng nghệ thuật làm cho phong phú kịch bản tuyên truyền được triển khai sâu rộng trong mỗi địa bàn và từng khu vực.

Hội thi là một hình thức tuyên truyền chiều sâu về cuộc bầu cử trong các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên khi ngày bầu cử đang đến gần. Thông qua hội thi giúp các cử tri, các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội và HĐND, những quy định cơ bản của cuộc bầu cử, các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời, giúp mọi cử tri hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử cùng xây dựng bộ máy pháp quyền của dân, do dân, vì dân, trong sạch vững mạnh; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong cuộc bầu cử ngày 22/5 sắp diễn ra.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.