Châu Thành: Hội nghị tuyên truyền hoạt động nâng cao văn hoá đọc cho thanh thiếu niên

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2021 Ban Thường vụ Huyện đoàn ra mắt Mô hình tuyên truyền hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu niên.
Mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp nhận tri thức nhân loại. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách trong đoàn viên thanh niên, tôn vinh những giá trị của sách là “Văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua việc đọc sách của đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, sách có vai trò rất quan trọng. Là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách như một người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Đọc sách từ lâu trở thành một nhu cầu không thể thiếu của xã hội.
Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay. Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra mắt Mô hình hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành thói quen kĩ năng và vốn tiếng Việt cho các em đặc biệt là các em vùng sâu, vùng biên giới hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Hoạt động nhằm tạo thói quen đọc và việc tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của đoàn viên, thanh niên và học sinh; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong huyện.
HĐCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.