Châu Thành – Hội thảo mô hình nuôi Lươn

Sáng nay 25/3/2014. Tại ấp Tân Thuận, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành đã diễn ra buổi Hội thảo mô hình nuôi Lươn và chuyển giao kỹ thuật nuôi Lươn thương phẩm có hiệu quả. Đến dự hội thảo có đồng chí Đặng Ngọc Giao – Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang, đại diện Chi cục Thủy Sản tỉnh, đại diện Trạm Thủy sản huyện Châu Thành và hơn 50 đoàn viên, thanh niên và người dân có tâm huyết với nghề nuôi Lươn.
Tại buổi Hội thảo, bà con đã có dịp trao đổi với các chuyên gia và các kỹ sư ở Trạm thủy sản huyện Châu Thành về tình hình nuôi Lươn tại huyện; hiệu quả từ của việc sản xuất Lươn giống bằng phương pháp nhân tạo: các kỹ thuật nuôi Lươn: cách thiết kế bể nuôi, mùa vụ nuôi, thức ăn và cách cho ăn, các bệnh thường gặp và cách phòng trị,… cũng như một số giải pháp kỹ thuật và những vấn đề khác cần quan tâm trong quá trình nuôi Lươn.
Hội thảo đã tạo được tiền đề để phát triển nghề nuôi lươn tại huyện Châu Thành, góp phần tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương trong thời gian tới.

Đại biểu tham quan mô hình nuôi lươn của bc Tám Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.