Châu Thành – Diễn đàn trẻ em 2016 “Vì môi trường an toàn, không tai nạn thương tích cho trẻ em”

Sáng 24/6/2016 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Huyện Châu Thành, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì môi trường an toàn, không tai nạn thương tích cho trẻ em”.

Đến dự có đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 80 em học sinh đại diện cho hơn 3000 em thiếu nhi trên toàn huyện về tham dự.

Tại diễn đàn, các em được chia thành 4 tổ thảo luận về các vấn đề: Phòng, chống đuối nước và sân chơi cho trẻ em, bạo lực gia đình và bạo lực học đường, an toàn giao thông, lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Thông qua các ý kiến thảo luận và thông điệp của diễn đàn, các em học sinh đã đặt câu hỏi với đại biểu dự diễn đàn. Đại diện Huyện đoàn, Công an Huyện, Phòng lao động thương binh và xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo giải đáp thắc mắc cho các em.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện gửi gắm tâm tư và nhắn nhủ các em cần phải rèn luyện về mọi mặt xứng đáng làm con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và tặng 80 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia diễn đàn.

Thông qua diễn đàn góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình, xã hội, chính quyền các cấp về ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.