Châu Thành A – Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2016

Sáng ngày 01/6/2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Hoàng Ưng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự.


Đ/c Hồ Nguyễn Phượng Anh Hương Thoa – Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại buổi lễ

Với chủ đề của ngày môi trường thế giới năm 2016 “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm giúp chúng ta có nhận thức và hành động đúng đắn, hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng công trình thanh niên “Vì môi trường sáng xanh sạch đẹp” cho tuổi trẻ đơn vị Thị trấn Bảy Ngàn. Sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên và học sinh đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường trong huyện với chiều dài 26km và ra quân dọn vệ sinh khu vực cơ quan, chợ Bảy Ngàn với hơn 160 lực lượng tham gia.


ĐVTN tham gia đoàn diễu hành

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã Hội, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, Họp mặt Quốc tế thiếu nhi 1/6 và chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm 2016.


Chương trình giới thiệu đại biểu

Chương trình được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, nhằm kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển…

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức các hoạt động đố vui có thưởng; trao tặng 150 phần quà; 50 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 54 triệu đồng.


Trao quà cho thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.