Châu Thành A: Tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Sáng ngày 21/8/2019, Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành A long trọng tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” tại Hội trường UBND thị trấn Rạch Gòi.

Đến dự tại Diễn đàn trẻ em có đồng chí Phan Thanh Lâm – Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội huyện; đồng chí Bùi Thị Hồng Thơm – Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Phạm Huỳnh Thu Trúc – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi, các thầy cô là giáo viên tổng phụ trách Đội trên địa bàn thị trấn. Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 100 em thiếu nhi học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục về Luật Trẻ em gồm 25 quyền và nhiều bổn phận theo quy định của Luật; Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Châu Thành A trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được học tập, vui chơi giải trí và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương Binh và Xã hội huyện đã trao tặng 40 phần quà và hơn 400 quyển tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng hơn 10.000.000 đồng.

Tại diễn đàn các em thiếu nhi được giao lưu và đặt ra các câu hỏi với lãnh đạo và cán bộ quản lý trẻ em thị trấn giải đáp và hiểu rõ hơn về quyền và bổn phận của trẻ em hiện nay như: quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự, quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.