Châu Thành A – Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Thánh Thanh niên 2017

Hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017). Đặc biệt là chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 20/3/2017, tuổi trẻ Châu Thành A long trọng tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Ngày hội “Thiếu nhi khỏe, tiến bước lên Đoàn”. Hoạt động thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên và học sinh trường THPT Châu Thành A tham dự.

Chương trình sôi động xen lẫn bài phát biểu phát động của Huyện đoàn và bài phát biểu hưởng ứng của đoàn viên thanh niên là các tiết mục văn nghệ. Kết thúc phần lễ của ngày hội là tiết mục đồng diễn “Tôi yêu Việt Nam – Việt Nam ơi” của 300 đoàn viên, thanh niên và 200 đội viên. Hưởng ứng hoạt động của ngày hội, đơn vị đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho đoàn viên thanh niên và học sinh.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên thị trấn Một Ngàn và Đoàn trường THPT Châu Thành A tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên 86 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tại Hội trường Trường THPT Châu Thành A. Chương trình Lễ kết nạp diễn ra trong không khí nghiêm trang, nhưng cũng để lại nhiều ấn tượng trong lòng 86 đoàn viên mới. Nhân buổi lễ kết nạp, Ban Tổ chức đã trao tặng 200 quyển tập cho 10 đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm cổ vũ khích lệ các em tiếp tục vươn lên học tốt, rèn đức luyện tài, xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trước đó, nhằm giúp cho thanh niên hiểu biết, tiếp cận những thông tin mới nhất về thị trường lao động trong và ngoài nước, cũng như các chính sách ưu đãi trong công tác học nghề và tạo việc làm cho thanh niên để giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp nhằm tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo trong địa phương. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên thị trấn Cái Tắc tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp năm 2017 cho 160 đoàn viên thanh niên thị trấn và trường THCS Cái Tắc.

Tại đây, Ban Tổ chức ngày hội đã triển khai các chương trình đào tạo tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện trong năm 2017 và giải đáp các thắc mắc về chế độ ưu đãi trong học tập, tìm kiếm việc làm cho đoàn viên, thanh niên.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động trong đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc thực hiện các hoạt động chăm lo người nghèo, gia đình chính sách. Qua đó, đã vận động và trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách tại thị trấn Một Ngàn, thị trấn Cái Tắc, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tuy những phần quà giá trị chưa nhiều nhưng đã phần nào cùng chia sẻ những khó khăn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *