Châu Thành A – Ra mắt Đội thanh niên tình nguyện nhận chăm sóc giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện năm 2017

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Ngày 23/01/2017, tại thị trấn Một Ngàn. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành A tổ chức điểm Lễ ra mắt Đội Thanh niên tình nguyện nhận chăm sóc, giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện năm 2017, buổi lễ có hơn 50 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Tại buổi lễ, Ủy ban Hội thị trấn Một Ngàn đã trao Quyết định thành lập cho Đội Thanh niên tình nguyện nhận chăm sóc, giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị trấn với 12 thành viên để thực hiện những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Sau điểm ra mắt của huyện, 09 xã, thị trấn còn lại sẽ tổ chức ra mắt Đội Thanh niên tình nguyện nhận chăm sóc, giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Sau buổi lễ, Ủy ban Hội huyện và 12 thành viên của Đội Thanh niên tình nguyện nhận chăm sóc, giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị trấn đã tổ chức thăm và tặng 30 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại thị Trấn Một Ngàn, tổng trị giá 06 triệu đồng. Đồng thời, đã tổ chức làm vệ sinh, lao chùi từng phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Tầm Vu.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tầm Vu. Đây là dịp để 150 đoàn viên, thanh niên và học sinh trong toàn huyện, được nghe các chú, các anh ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, từng đoàn viên, thanh niên đã đến các phần mộ để thắp lên những nén hương, ngọn nến ấm áp, soi rõ những cái tên dường như trở thành bất tử.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.