Châu Thành A: Khởi công xây dựng Nhà tình thương cho đội viên nghèo

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia cùng địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ nhà ở cho gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là chăm lo cho thanh thiếu nhi của địa phương. Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh 2/9. Ban Thường vụ Huyện đoàn, phối hợp cùng Đảng ủy và Đoàn Thanh niên thị trấn Rạch Gòi trao tặng Ngôi nhà ước mơ cho Đội viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018-2019.

Trước thềm năm học mới 2018-2019, khi mà bạn bè nô nức chuẩn bị cặp sách, quần áo mới để tựu trường, thì em Trần Lê Thị Trúc Ly – lớp 8A6 trường Phổ thông dân tộc nội trú Him Lam còn nhiều bâng khuâng, lo lắng vì ngôi nhà của mình thiếu trước, hụt sau, tạm bợ dột nát. Đồng cảm và chia sẻ với em Trúc Ly, Đoàn Thanh niên thị trấn Rạch Gòi đã tổ chức vận động trong toàn đoàn, được sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương đã xây dựng trao tặng Ngôi nhà ước mơ cho em Trúc Ly, trị giá 30 triệu đồng.

Vừa qua, ngôi nhà đã hoàn thành và được tổ chức bàn giao cho gia đình em Trúc Ly. Đến dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Hồ Nguyễn Phượng Anh Hương Thoa – Phó Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Phan Ngọc Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đặng Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND, cùng đại diện Mặt trận và ban ngành thị trấn Rạch Gòi và ấp Xáng Mới A, nơi ngôi nhà được xây dựng. Tại buổi bàn giao nhà, các tổ chức, đơn vị đã trao 08 phần quà chúc mừng, động viên em Trúc Ly và gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.