Chàng sinh viên và ứng dụng ôn thi hiệu quả

Phan Thanh Tùng (sinh viên năm III – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM là chủ nhân của Ứng dụng Ôn thi THPT Quốc gia Tùng Tùng (Tungtung.vn). Đây là một dự án có sự kết hợp giữa giáo dục và công nghệ, giúp các em học sinh ôn thi THPT hiệu quả. Ứng dụng hữu ích này vừa giành giải Nhì cuộc thi Start-up Student Ideas.

Lên mạng ôn thi THPT Quốc gia

Tùng Tùng ra đời trong thời đại của công nghệ số và mạng xã hội phát triển, vì thế ứng dụng này tối ưu hóa công nghệ vào giáo dục, giúp xây dựng một nền tảng trao đổi tri thức chất lượng và hiệu quả.  Cụ thể, Tùng Tùng là một hệ sinh thái giáo dục, đóng vai trò trung gian giữa những người có nhu cầu chia sẻ đề thi và những người có nhu cầu làm đề thi trực tuyến.

Phan Thanh Tùng cho biết: “Tùng Tùng là nền tảng, không phải là nguồn tạo ra nội dung. Có thể hình dung đây là nơi giáo viên hoặc tổ chức giáo dục tung ra hàng loạt các đề thi để học sinh tiếp cận, với tiêu chí hàng đầu là tiện lợi, gọn gàng và nhanh lẹ. Đặc biệt, khác với những nền tảng giáo dục trực tuyến đã có mặt trên thị trường, Tùng Tùng chỉ làm đề thi trắc nghiệm”.

                         Thanh Tùng trong cuộc thi Start-up Student Ideals. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Một ưu điểm của ứng dụng này là việc phát triển tính năng “không đụng hàng”: Chuyển file pdf, docx thành đề trắc nghiệm trực tuyến. Với tính năng này, người soạn thảo chỉ cần vào website hoặc ứng dụng của Tùng Tùng, truy cập vào mục “tạo đề thi”, tiếp tục bấm chuột vào nút “tải file pdf, docx”. Và đề thi sẽ được tự động chuyển thành dạng đề trực tuyến.

Bên cạnh đó, người dùng khi sử dụng Tùng Tùng thì có thể dễ dàng quản lý “lớp học” của mình một cách toàn diện từ danh sách người làm đề, thời gian làm bài, đến điểm số và quá trình tiến bộ trong học tập của hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn học sinh.

Điều đáng chú ý, mỗi khi có đề thi chất lượng kèm lời giải chi tiết, người soạn thảo hoàn toàn có quyền đưa ra một mức giá hợp lý theo quy định để học sinh mua về. Qua đó, họ vừa có thể kiếm tiền, vừa xây dựng được thương hiệu cá nhân.

Sự “tiện, gọn, lẹ” còn được thể hiện ở cách người làm đề xem lại số điểm và bài làm của mình. Sau khi nộp bài, họ sẽ biết ngay số điểm của mình, cũng như theo dõi được câu đúng, câu sai, vì sao sai. Khi chưa hiểu rõ vấn đề, học sinh có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với giáo viên. Đặc biệt, người dùng có quyền “chấm sao” và nhận xét trực tiếp đề thi vừa làm, giúp người dùng khác thuận tiện hơn trong việc chọn ra các đề thi chất lượng.

Thanh Tùng cho biết thêm: “Đối với người làm đề sẽ rất khó chịu khi làm việc trên màn hình điện tử quá nhiều. Vì thế, ngay từ đầu Tùng Tùng đã chú trọng vào cách dàn trang, lựa chọn phông chữ và căn chỉnh độ sáng sao cho người dùng chú tâm nhất”.

Trong tương lai, Tùng Tùng hướng đến sự “tiện, gọn, lẹ” ở việc thanh toán bằng nhiều hình thức như thẻ cào điện thoại, hệ thống CH Play… “Tính năng này còn giúp người dùng Việt hình thành thói quen trả tiền cho các sản phẩm trí tuệ” – Thanh Tùng chia sẻ.

               
Thanh Tùng trong cuộc thi Start-up Student Ideals. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bổ ích, dễ sử dụng

Sau hơn hai năm ra mắt, những sản phẩm được phát triển bởi Tùng Tùng hiện đạt được một số thành công nhất định. Riêng ứng dụng Ôn thi THPT Quốc gia chạm mốc 10.000 lượt tải trên kho ứng dụng CH Play, Tungtung.vn mỗi tháng có khoảng 12.000 lượt truy cập. Bên cạnh đó, các bài thi cũng thu hút số lượng lớn người tham gia, có bài đạt hơn 3.000 lượt thi chỉ trong một tháng. Và Tùng Tùng cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Bạn Lê Văn Trường cho biết: “App khá hay, bổ ích lại dễ sử dụng. Do còn đang phát triển nên vẫn còn một số thiếu sót chứ trong tương lai ứng dụng này rất có tiềm năng. Nếu có chế độ offline để mọi người có thể giải đề mọi lúc mọi nơi thì tốt quá”.

Biết đến Tùng Tùng khi đang tìm kiếm tài liệu ôn thi THPT Quốc gia, bạn Nguyễn Nhật Minh đánh giá cao nền tảng này bởi sự đa dạng đề thi. Không chỉ vậy, đề thi thử của các tỉnh thành trên cả nước còn được Tùng Tùng cập nhật thường xuyên, nhanh chóng giúp Nhật Minh có dịp thử sức với nhiều dạng đề khác nhau. “Cá nhân mình còn rất thích sự kiện ‘Thi thử toán – hốt tiền thật’ do Tùng Tùng tổ chức, vừa nâng cao kiến thức vừa có phần thưởng làm động lực” – Nhật Minh cho biết thêm.

Trong tương lai, Tùng Tùng sẽ ra mắt các sản phẩm hỗ trợ học sinh trong việc học tập và nghiên cứu, giúp người dùng tận dụng được sức mạnh của công nghệ, tối ưu hóa thời gian học tập. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức trên điện thoại di động, thậm chí trên cả đồng hồ thông minh khi áp dụng trí tuệ nhân tạo.

2. Sơ đồ mạng lưới Tùng Tùng. Ảnh: Chụp màn hình Tungtung.vn
Sơ đồ mạng lưới Tùng Tùng. Ảnh: Chụp màn hình Tungtung.vn

Nói về câu chuyện startup, Thanh Tùng nhấn mạnh: “Mình không muốn dịch startup là ‘khởi nghiệp’. Hãy cứ xem bản thân nó đơn thuần là startup thôi. Startup là việc bạn đủ tự tin để tạo ra một mô hình kinh doanh mới vừa đem lại giá trị cho xã hội vừa đem lại giá trị cho bản thân và người sử dụng. Thế vẫn chưa đủ, nó còn phải tạo động lực cho các startup khác cùng phát triển. Chỉ khi đáp ứng được những tiêu chí trên, startup mới mang một giá trị thiết thực vốn có của nó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.