CĐCĐ: sinh viên sau khi ra trường nên làm gì?

Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về khởi nghiệp cho các bạn học sinh sinh viên Trường CĐCĐ Hậu Giang, giúp sinh viên nhận diện bản thân, phân tích nhu cầu bản thân, nhu cầu xã hội, tạo động lực cho sinh viên thông qua những bài học thực tiễn được chia sẻ từ người thật việc thật.

Sáng ngày 03/6/2018 Đoàn Trường phối hợp với phòng CTCT- HSSV tổ chức Hội thảo khởi nghiệp trong học sinh sinh viên năm 2018 với chủ đề “Sinh viên sau khi ra trường nên làm gì?”.

Hội thảo khởi nghiệp là hoạt động nhằm giúp cho học sinh sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng sau khi ra trường, tham gia vào thị trường lao động hiện nay. Hội thảo diễn ra trong 02 buổi, thu hút hơn 200 học sinh sinh viên tham dự.

Tham gia Hội Thảo, về phía lãnh đạo nhà trường có Thạc sĩ Nguyễn Hữu Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô lãnh đạo các Phòng, Khoa, trung tâm, Ban chấp hành Đoàn Trường, Đoàn Khoa và đặc biệt là sự có mặt của các diễn giả là những doanh nhân thành công trong khởi nghiệp và giáo dục.

Nội dung Hội thảo xoay quanh các vấn đề “Khởi nghiệp từ ý tưởng đến thực hiện” được chia sẻ bởi Tiến sĩ Nguyễn Phương Toại, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ; Thạc sĩ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung, Phó Chủ Tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ – với nội dung “Kỹ năng đặt mục tiêu, tạo động lực làm việc”; Thạc sĩ – Kỹ sư Nguyễn Quý Lai, Giám đốc công ty cổ phần thực phẩm EMI Nhật Bản, đã chia sẻ nội dung “Nhận diện bản thân, phân tích nhu cầu bản thân, nhu cầu xã hội”; và vấn đề “Đối mặt với những khó khăn, thất bại trong công việc” được chia sẻ bởi Thạc sĩ Chu Thị Vân Anh, người Sáng lập và Điều hành tổ chức giáo dục Active Skills, Chuyên gia giáo dục và đào tạo.

Qua buổi Hội thảo sinh viên phần nào đã định hướng được bản thân, hiểu rõ hơn nhu cầu cũng như kỹ năng mình cần có để có thể tham gia thị trường lao động trong thời gian tới và có thể cạnh tranh với lao động bên ngoài.

Kết thúc Hội thảo là phần giao lưu giữa sinh viên và các chuyên gia trong việc định hướng nghề nghiệp việc làm cho các em sau khi ra trường. Thông qua Hội thảo Đoàn Trường mong muốn sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc khởi nghiệp, đồng thời phát hiện được những tiềm năng của bản thân từ đó biết nắm bắt và tự tạo cơ hội khởi nghiệp cho bản thân khi có điều kiện phù hợp, để việc khởi nghiệp trong sinh viên không còn mang tính hình thức mà sẽ trở thành những hành động cụ thể và thiết thực hơn trong tương lai.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.