CĐCĐ Hậu Giang: Ra quân Chiến dịch TNTN hè năm 2021

Đến hẹn lại lên, Sáng nay ngày 06/7/2021 tại Giảng đường A3 – Trụ Sở chính Trường CĐCĐ Hậu Giang đã diễn ra lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021” của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường CĐCĐ Hậu Giang.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại trường CĐCĐ Hậu Giang năm nay được thực hiện với 2 nội dung bao gồm “Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch mùa hè xanh” diễn ra từ ngày 06/7/2021 đến ngày 08/8/2021 với gần 150 chiến sỹ tại 6 mặt trận ở 3 địa phương (TP. Vị Thanh, huyện Châu Thành A và Thị xã Long Mỹ). Đây có thể nói là hoạt động thường niên, là đặc trưng của tuổi trẻ trường mỗi dịp hè đến.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã chủ động thực hiện nhiều phương án mới trong việc triển khai hoạt động của tình nguyện viên, kể cả trong quá trình chuẩn bị lẫn khi tham gia chiến dịch như tập: huấn kiến thức về phòng chống dịch, trang bị khẩu trang, kính chống giọt bắn, dung dịch vệ sinh sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, thực hiện tốt thông điệp 3T “Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng”. Có thể nói tất cả đã nhập cuộc với tinh thần cao nhất “Tình nguyện – An toàn – Chống dịch”.
Với Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 diễn ra từ ngày 06-08/7/2021 tại 2 điểm trường THPT Chiêm Thành Tấn và THCS Lê Quý Đôn. Các tình nguyện viên tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền và người dân trên địa bàn, đặc biệt là sự đồng hành của quý Thầy cô thuộc Chi bộ số 7 trường CĐCĐ hậu Giang với hơn 1000 chai nước suối và 500 ổ bánh mì cùng nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá hơn 10 triệu đồng được hỗ trợ đến các sỹ tử năm nay. Ngoài ra các cẩm nan ôn thi, tờ rơi thông tin tư vấn tuyển sinh, các vật phẩm như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn cũng được trao cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi nhằm cung cấp thông tin cần thiết và đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch.
Riêng Chiến dịch mùa hè xanh năm 2021 được tuổi trẻ trường triển khai và thực hiện vào đầu tháng 8 từ ngày 02-8/8/2021 với 93 chiến sỹ tình nguyện tại 4 mặt trận. Các chiến sỹ sẽ thực hiện những nội dung như tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, sinh hoạt hè, tạo sân chơi, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện mô hình tấm áo nghĩa tình và tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh.
Với tinh thần “Mỗi sinh viên tình nguyện là một chiến sĩ bảo vệ bản thân, đồng đội và đặc biệt là hỗ trợ thí sinh và các địa phương đóng quân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19”. Hi vọng hành trình tình nguyện năm nay của tuổi trẻ trường CĐCĐ Hậu Giang không chỉ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho các thí sinh, người nhà thí sinh, các mặt trận đóng quân mà còn góp phần cùng chung tay với địa phương trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.
   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.