CĐCĐ Hậu Giang: Mô hình hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt và học sinh 3 rèn luyện”

Năm học 2017-2018 vừa qua, Trường Cao đẳng Cộng  đồng Cộng đồng Hậu Giang có 03 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và 07 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường, 01 sinh viên đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”cấp tỉnh. Để đạt được các danh hiệu cao quý này, các em đã phải trải qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt năm học.

Đoàn Thanh niên  – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã có nhiều mô hình, giải pháp hỗ trợ nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng để các em có thể tự hoàn thiện bản thân và tự tin đóng góp nhiều nhất cho xã hội ngay sau khi ra trường. Theo đó, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường đã tổ chức nhiều cuộc thi như “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”, các buổi tọa đàm với chủ đề: “Sinh viên làm gì sau khi ra trường”, các buổi nói chuyện với các doanh nhân thành đạt, các cựu sinh viên về ý tưởng khởi nghiệp, vốn, chính sách, pháp luật và những quy định nhà nước trên các lĩnh vực,… Qua đó, bồi dưỡng kiến thức và thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên khi còn trên ghế nhà trường, giúp các em mạnh dạn thay đổi bản thân và bản lĩnh hơn trong khởi nghiệp và lập nghiệp ở tương lai.

Thông qua việc hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn từ các hoạt động của Đoàn và Hội. Kết quả, đến tháng 09/2018, em Trần Thị Ngọc Mơ, gương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh đã chính thức trở thành giáo viên mầm non tại Trường Mẫu giáo Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; em Trịnh Thị Hồng Đoan “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh đã được tuyển dụng và trở thành nhân viên chính thức tại công ty Dược Nam Khang – Thành phố Vị Thanh. Các em đã thể hiện được sự khác biệt từ khi được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt và Học sinh 3 rèn luyện” so với các bạn sinh viên khác sau khi ra trường, đặc biệt là sự tự tin, khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.