CĐCĐ Hậu Giang: Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018

Nhằm góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên và lập thành tích chào mừng Đại hội Hội sinh viên trường CĐCĐ Hậu Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Tối ngày 25/9/2018 Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường đã tổ chức Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018.

Với gần 20 bài thi từ vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra 05 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Các ý tưởng trong cuộc thi xuất phát từ những nhu cầu thực tế hàng ngày như các loại hình sản xuất kinh doanh cà phê sạch, cà phê container, vườn rau mầm hay cửa hàng bánh ngọt,… tuy không mới, nhưng hầu hết các đội dự thi đều thể hiện sự sáng tạo riêng trong từng ý tưởng.

Có thể nói hội thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng cũng như giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai gần. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì và hai giải ba dự định sẽ trao vào Đại hội Hội sinh viên của Trường sắp tới.

   

   

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.