CĐCĐ Hậu Giang: Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Sách và cuộc sống”

Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của giới trẻ, hình thành, duy trì và nâng cao văn hoá đọc cho học sinh, sinh viên trong Nhà trường. Từ ngày 01/03/2021 đến 31/05/2021, Đoàn trường CĐCĐ Hậu Giang đã tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thông qua video clip với chủ đề “Sách và cuộc sống” nhằm rèn luyện thói quen đọc sách trong HSSV góp phần phát triển văn hóa đọc trong học đường.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức góp phần hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 5 năm 2021. Các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

Theo thể lệ, các video clip dự thi trình bày bằng tiếng Việt. Sách được giới thiệu trong video clip là sách xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm các quy định của pháp luật. Nội dung và hình ảnh của các video clip lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam, không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan, ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan. Thời lượng của clip tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút. Mỗi thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video clip tham gia cuộc thi.

Với thời gian gần 3 tháng triển khai, ban tổ chức hội thi đã nhận được hơn 20 Clip dự thi với sự tham gia của 30 bạn ĐVTN đến từ 05 Đoàn khoa trực thuộc. Nội dung các clip dự thi xoay quanh việc giới thiệu những quyển sách hay và ý nghĩa về cuộc sống. Kết thúc hội thi: Tuổi trẻ trường đã trao 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho các cá nhân và tập thể có clip tuyên truyền xuất sắc nhất.

Thông qua cuộc thi Đoàn trường mong muốn góp phần kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách đến các bạn ĐVTN trong toàn trường, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Đồng thời, thông qua đó phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh từ video clip các thí sinh gửi về

 ĐTCĐCĐHG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.