CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HẬU GIANG RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2014

Hòa cùng không khí Mùa hè xanh do tỉnh Đoàn Hậu Giang phát động. Sáng 21/7, tại Sân trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đường 19/8, Đoàn trường đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Học sinh – sinh viên tình nguyện năm 2014. Đến dự có đồng Chí Đoàn Quốc Thật – Phó Bí thư Thường trựcTỉnh đoàn Hậu Giang, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Văn – Đảng ủy viên – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng gần 450 đoàn viên thanh niên tham dự.
Đây là hoạt động thường niên của đoàn trường. Chiến dịch lần này thu hút gần 450 chiến sĩ tham gia tại các mặt trận trên các địa bàn Thành phố Vị Thanh, Huyện Long Mỹ và Huyện Phụng Hiệp. Tại địa bàn TP Vị Thanh, các hoạt động sẽ được triển khai chủ yếu  tại xã Vị Tân. Trên địa bàn Huyện Long Mỹ thực hiện các công trình thanh niên, vệ sinh môi trường tại hai xã Vĩnh Thuận Đông và Vĩnh Viễn A. Tại địa bàn Phụng hiệp, các hoạt động triển khai tại 6 địa phương: Thị trấn Cây Dương, Thị trấn Kinh Cùng, Xã Tân Long, Xã Phương Bình, Xã Thạnh Hòa và Xã Bình Thành.
Chiến dịch Mùa hè xanh 2014 diễn ra từ ngày 21/7 đến ngày 31/7, tập trung vào các hoạt động như thực hiện các thiết chế văn hóa tại địa phương, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách và khó khăn tại địa phương, lên kế hoạch xây dựng và sửa chữa cầu và vệ sinh môi trường. Bên cạnh các hoạt động trên thì các chiến sĩ còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ tại địa phương, tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Ngoài ra các chiến sĩ mùa hè xanh cũng sẽ tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân nhằm tri ân gia đình có công nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2014.
Phát biểu tại lễ ra quân, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Văn, – Đảng ủy viên- Phó hiệu trưởng nhà trường nhận định “đây là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn và chiến dịch đã trở thành một phần của kỷ niệm trong quãng đời sinh viên đáng nhớ của các bạn, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.