Các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020)

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020), trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cựu thanh niên xung phong.

Đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm, chúc mừng

Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tỉnh Hậu Giang

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng, đồng chí Phạm Thị Thùy Dung – Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Gửi lời chúc mừng cùng những đóa hoa tươi thắm đến các đồng chí Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn với sự cống hiến, hy sinh của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” thăm hỏi, hỗ trợ, phụ giúp việc nhà, tu sửa nhà cửa, các công trình phục vụ đời sống cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn  đồng thời vận động nguồn lực, tổ chức tặng quà, sổ tiết kiệm, khám, cấp thuốc miễn phí cho các cựu thanh niên xung phong và gia đình cựu thanh niên xung phong. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới, giữa Tỉnh đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, thực hiện các chính sách đối với cựu Thanh niên xung phong đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu lịch sử truyền thống vẻ vang của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, Thanh niên xung phong tỉnh Hậu Giang, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và xã hội về vai trò của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ qua đó góp phần giáo dục thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi lòng yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng.
Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Cựu TNXP Hậu Giang tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sỹ Cần Thơ nơi an táng của 19 hài cốt TNXP tỉnh Hậu Giang.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ Cần Thơ

Bên cạnh đó, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ thanh niên xung phong trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà các cô, chú cựu TNXP qua đó đã tặng được 38 phần quà trị giá trên 26 triệu đồng.
                                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.