Bí thư Chi đoàn khuyết một cánh tay với 24 lần hiến máu cứu người

Khuyết một cánh tay, nhưng anh Cao Đức Trâm – Bí thư Chi đoàn thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vẫn hăng hái 24 lần tham gia hiến máu cứu người. Anh vừa được vinh danh là một trong những gương mặt tiêu biểu toàn quốc trong phong trào hiến máu năm 2020.
Cao Đức Trâm sinh ra vốn lành lặn như bao người khác. Năm 18 tuổi anh không thi vào đại học mà tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Trâm trở về địa phương làm công nhân trong xưởng gạch để kiếm thêm thu nhập phụ gia đình. Thế nhưng, vào làm chừng được một tuần thì tai nạn ập đến. Chiều ngày 30/4/2006 khi đang phụ làm gạch, trong lúc bất cẩn tay áo vướng vào máy, cánh tay trái của anh bị nghiền nát. Cả xưởng gạch sau giây phút hoảng loạn, mọi người tập trung xử lý vết thương rồi đưa Trâm đi bệnh viện cấp cứu.
Với 24 lần tham gia hiến máu tình nguyện, Cao Đức Trâm trở thành cá nhân duy nhất ở Hà Tĩnh được trao bằng khen, tôn vinh là một trong số 100 điển hình hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020. Năm ngoái, anh được Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”…
Nguồn TPO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.