Bí thư chi đoàn khu vực với phong trào học tập và làm theo lời bác

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách anh Nguyễn Hoàng Phúc hiện đang là Thủ lĩnh thanh niên, Bí thư Chi đoàn khu vực I. Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm anh đã cùng gia đình xây dựng mảnh vườn của mình để trồng nhiều loại cây ăn quả như dừa, mãn cầu… Ngoài ra anh còn phụ giúp gia đình chăn nuôi heo, gà , vịt…góp phần phụ giúp kinh tế gia đình.

Bên cạnh việc phụ giúp gia đình với vai trò là  Bí thư Chi đoàn khu vực I, anh nhận thức được rằng bản thân phải luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu trong học tập, đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở, đặc biệt là quan tâm đến đời sống kinh tế, việc làm của đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các bạn đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn. Thường xuyên tham gia tốt các hoạt động tại khu vực cũng như hoạt động do Đoàn phường tổ chức.

Anh Nguyễn Hoàng Phúc  là một trong những tấm gương người trẻ tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện Nổi bật ở phường Lái Hiếu.Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Phúc bắt đầu tham gia hiến máu từ khi tham gia công tác Đoàn, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được anh thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một đến đến 2 lần. Đến nay, anh đã 09 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… cùng tham gia.Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Phúc đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cùng với tập thể và những nổ lực của bản than, Chi đoàn khu vực I là một trong 20 Chi đoàn mạnh cấp Tỉnh và vinh dự nhận bằng khen của Tỉnh ủy năm 2021 tại Hội Nghị tuyên dương cấp tỉnh. Bản thân anh Phúc còn nhận giấy khen của UBND thành phố có thành tích trong công tác Hiến máu nhân đạo và nhận được nhiều giấy khen của Thành đoàn, UBND phường trong lĩnh vực công tác. Với tinh thần và lòng nhiệt huyết đó anh Phúc xứng đáng là tấm gương cho tinh thần và ý chí gương mẫu của người cán bộ Đoàn trong phong trào học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TĐNB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.